Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm người thông tin sai đội bóng đá Bình Định bỏ giải hạng Nhất vì thiếu kinh phí

Thứ bảy - 16/03/2019 16:01 18 lượt xem

(Dân trí) - Liên quan đến thông tin CLB bóng đá Bình Định bỏ giải hạng Nhất vì thiếu kinh phí, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã yêu cầu cơ quan chức năng liên quan kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân đã cung cấp thông tin sai sự thật cho các cơ quan báo chí (nếu có).

Ngày 16/3, ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã ký văn bản hỏa tốc gửi báo Dân trí về việc một số cơ quan báo chí thông tin Bình Định gặp khó trước giải bóng đá hạng Nhất năm 2019.

2.jpg
Không có chuyện đội bóng đá Bình Định bỏ giải hạng nhất vì thiếu kinh phí (ảnh minh họa).

Cụ thể, trong văn bản nêu, ngày 13/3 một tờ báo đã đăng tải thông tin: “HLV Bùi Đoàn Quang Huy cho biết: “Sáng nay, cuộc họp với lãnh đạo UBND và ngành thể thao tỉnh Bình Định, giám đốc trung tâm huấn luyện và thi đấu tỉnh Bình Định đã thông báo với chúng tôi việc không tham gia giải hạng Nhất năm 2019 do không có kinh phí. Thông báo này khiến chúng tôi rất sốc vì không biết ăn nói với các cầu thủ như thế nào khi giải hạng Nhất 2019 đang cận kề. Đồng thời, khiến các em rất khó tìm được đội bóng mới để đầu quân”.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Tuấn Thanh khẳng định nội dung thông tin trên là không đúng với tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định đối với hoạt động của đội bóng đá Bình Định, gây tâm lý hoang mang và làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của các cầu thủ; đồng thời gây mất uy tín cho ngành Văn hóa và Thể thao Bình Định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, yêu cầu Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung thông tin các báo đã phản ánh.

Kiểm điểm và làm rõ trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân đã cung cấp thông tin sai sự thật cho các cơ quan báo chí (nếu có); có văn bản phản hồi ngay cho các cơ quan báo chí đã phản ánh nội dung thông tin nêu trên; báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh trước ngày 18/3/2019. Đồng thời, gửi báo cáo cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông để theo dõi, tổng hợp.

1.jpg
Lãnh đạo Bình Định sẽ xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân thông tin sai sự thật về đội bóng Bình Định (nếu có).

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Bình Định cũng cho rằng, thông tin CLB bóng đá Bình Định không tham dự giải hạng Nhất 2019 vì thiếu kinh phí là hoàn toàn sai sự thật.

“Về thông tin đội bóng đá Bình Định không dự giải hạng Nhất 2019, tôi xin khẳng định là không chính thức. Trong ngày 13/3, UBND tỉnh họp rất nhiều vấn đề với Sở và chuyện kinh phí chỉ là một nội dung trong cuộc họp. Vì vậy, những cá nhân nào có phát ngôn không chính thức, không đúng sự thật thì tự chịu trách nhiệm về phát ngôn của mình”, vị lãnh đạo này cho biết.

Vị này cho biết thêm, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể Thao Bình Định đã tổ chức cuộc họp kín, thông báo cụ thể về sự việc. Do đó, ai “tung tin” không chính xác về đội bóng sẽ phải làm giải trình. Hiện, các cầu thủ của đội bóng vẫn được tập trung bình thường.

Doãn Công

 

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây