Đường dây nóng: 84-28-35210484

Tiền đạo Nsi bị cấm thi đấu 1 năm vì “đi đêm” với hai CLB khác nhau

Thứ tư - 14/03/2018 03:01
(Dân trí) - Ban kỷ luật VFF vừa công bố quyết định “treo giò” tiền đạo Nsi (người Cameroon) 1 năm, vì cùng lúc ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp cho 2 CLB khác nhau là Cần Thơ và Sài Gòn, trong cùng một mùa giải 2018.

Trước đó, tiền đạo Nsi dù đã có hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với CLB bóng đá Cần Thơ, nhưng vẫn về tập luyện cùng Sài Gòn FC, rồi ký tiếp một hợp đồng khác với đội bóng thành phố.

Phía Cần Thơ phản ứng mạnh và đưa vấn đề lên VFF. Cách nay ít ngày, đại diện VFF, đại diện CLB bóng đá Cần Thơ và cầu thủ Nsi đã có buổi đối chất tại TPHCM. Trong buổi làm việc nêu trên, phía CLB bóng đá Cần Thơ đưa ra bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp mà Nsi đã ký với đội bóng đất Tây Đô trước đó.

Đi đêm với 2 CLB khác nhau, Nsi bị VFF treo giò 1 năm
"Đi đêm" với 2 CLB khác nhau, Nsi bị VFF "treo giò" 1 năm

Nsi thừa nhận mình đã ký vào bản hợp đồng này, trước khi anh ký một hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với một CLB khác là Sài Gòn FC.

Phía CLB bóng đá Cần Thơ nêu rõ quan điểm nếu Nsi muốn ra đi, về đầu quân cho đội bóng khác, cầu thủ người Cameroon phải đền bù hợp đồng cho đội bóng đất Tây Đô số tiền 107.000 USD.

Ngược lại, Nsi chỉ chấp nhận đền bù 2 tháng lương (khoảng 20.000 USD). Đôi bên không đi đến thống nhất, và Nsi sau đó bị CLB Sài Gòn FC loại ra khỏi danh sách đăng ký dự mùa giải 2018, do vẫn còn ràng buộc với CLB bóng đá Cần Thơ.

Về phía VFF, cơ quan điều hành bóng đá Việt Nam vừa đưa ra án phạt cấm Nsi thi đấu 1 năm, do cầu thủ này đã “đi đêm”, cùng lúc ký 2 hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp với 2 CLB khác nhau, trong cùng 1 mùa giải.

Quyết định được ban hành vào chiều nay (13/3). Ngoài việc bị cấm thi đấu 1 năm, ở các giải đấu do VFF tổ chức, Nsi còn phải đóng tiền phạt 10 triệu đồng.

Kim Điền

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

 Từ khóa: V-League 2018, Nsi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây