Đường dây nóng: 84-28-35210484

Doanh nghiệp Việt Nam đoạt giải quốc tế về dự án điện mặt trời

Thứ sáu - 22/06/2018 10:01

Doanh nghiệp Việt Nam đoạt giải quốc tế về dự án điện mặt trời

22/06/2018 09:54:25 - views: 28

Vừa qua, Không gian trải nghiệm năng lượng sạch Solar Experience Space (SES) đã giành chiến thắng trong hạng mục Outstanding Project (Dự án điện mặt trời nổi bật) của cuộc thi The smarter E Award 2018 (cuộc thi quốc tế thường niên về điện mặt trời) tại Munich, Cộng hòa liên bang Đức.
 
Đại diện Tập đoàn SolarBK (mặc áo dài) nhận giải thưởng quốc tế về dự án điện mặt trời.
 
Không gian trải nghiệm năng lượng sạch là trung tâm trưng bày tích hợp nhiều ứng dụng, công nghệ liên quan đến năng lượng sạch. Dự án do Tập đoàn Năng lượng mặt trời Bách khoa (SolarBK) phối hợp với Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh thực hiện.       
 
The smarter E Award là cuộc thi thường niên nằm trong khuôn khổ sự kiện Triển lãm quốc tế lớn nhất về năng lượng sạch Intersolar. Intersolar 2018 có sự tham gia của hơn 900 nhà cung cấp sản phẩm về năng lượng sạch và có hơn 1.200 người tham dự đến từ hơn 150 quốc gia.
 
Với ý nghĩa khuyến khích và tạo động lực cho các ý tưởng và tư duy sáng tạo, góp phần bảo vệ môi trường, cải thiện chất lượng cuộc sống, The smarter E Award bao gồm hai hạng mục: Giải thưởng The Smart Renewable Energy vinh danh các thiết bị, phần mềm sáng tạo về điện mặt trời và giải thưởng Outstanding projects ghi nhận các dự án nổi bật, sáng tạo trong lĩnh vực năng lượng mặt trời.
 
Dự án SES của Việt Nam đã đáp ứng được 3 tiêu chí chính để đăng ký tham gia vào giải Outstanding project: Dự án điển hình về cung cấp các ứng dụng năng lượng mặt trời, đem đến lợi ích cho tương lai năng lượng toàn cầu. Được thiết kế cho riêng khu vực đó, là sản phẩm, giải pháp duy nhất có tính năng đó trong nhận thức của người sử dụng.
 
Vượt qua nhiều hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi đến từ nhiều quốc gia, SES là 1 trong 3 dự án giành chiến thắng tại hạng mục Outstanding project. Xét theo tiêu chí của The Smarter Award, Ban tổ chức đánh giá, SES đã đáp ứng được các điểm về hiệu quả, sáng tạo và lợi ích kinh tế, môi trường, xã hội mà dự án mang lại.
 
Gian hàng triển lãm các thiết bị và giải pháp điện mặt trời của SolarBK tại Munich - Cộng hòa liên bang Đức được nhiều khách hàng quốc tế quan tâm.
 
Bà Nguyễn Thùy Ngân, Giám đốc thương hiệu SolarBK Holdings cho biết, tại dự án SES tọa lạc tại Trường ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh, ngoài trưng bày những sản phẩm, giải pháp “Made in Việt Nam”, SolarBK còn đưa ra các chứng nhận quốc tế tương ứng phải đạt được khi xuất khẩu ra thị trường thế giới. Khi tốt nghiệp, các kỹ sư trẻ cũng biết cách lựa chọn con đường gia nhập ngành một cách bền vững hơn. Với sứ mệnh đó, việc tham gia cuộc thi The smarter E Award cũng là cách để SolarBK khẳng định trí tuệ Việt không thua kém các quốc gia khác.

Tác giả bài viết: Theo: Doanh nghiệp hội nhập

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Năng lượng xanh
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây