Hiệu quả năng lượng sạch ở Trường Sa

Thứ năm - 14/03/2019 09:01 66 lượt xem

Trong bối cảnh thế giới đang hướng tới nguồn năng lượng sạch, xa rời dần năng lượng truyền thống như than đá có khả năng gây ô nhiễm môi trường, tại Trường Sa, có những mô hình đã được áp dụng theo hướng tiên tiến như vậy.

 

 
 
Những tấm pin năng lượng mặt trời và cột tua bin gió đã không còn xa lạ ở quần đảo Trường Sa.
 
Thay vì sử dụng nguồn điện từ máy phát vừa gây tiếng ồn lại ít thân thiện với môi trường, giờ đây đảo Đá Lớn A đã được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời và năng lượng gió không chỉ dễ vận hành mà còn hiệu quả cao.
 
Công việc của Thượng úy Lê Bá Hoằng thợ sữa chữa cơ công trên đảo Đá Lớn A là quản lý, kiểm tra, và bảo dưỡng toàn bộ hệ thống năng lượng sạch. Theo đó, hàng ngày anh phải luôn theo dõi sát sao quá trình vận hành để kịp thời khắc phục các vấn đề kỹ thuật nhằm tăng cường tuổi thọ cho hệ thống pin mặt trời, tua bin gió và ắc quy.
 
Với điều kiện thời tiết ở quần đảo Trường Sa, hai hệ thống tua bin gió và pin năng lượng mặt trời cùng bổ trợ cho nhau, đảm bảo duy trì nguồn điện sử dụng thường xuyên trên các đảo vào cả mùa khô và mùa mưa.
 
Điện được đảm bảo, đời sống sinh hoạt của cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa ngày càng được nâng cao. Không chỉ quạt điện, đèn chiếu sáng mà giờ đây, những tủ cấp đông như thế này cũng đã được sử dụng, thức ăn nhờ thế được bảo quản tốt đáp ứng cho bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh đó, cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo cũng luôn đề cao tinh thần tiết kiệm điện.
 
Không chỉ cung cấp nguồn điện sinh hoạt, cải thiện căn bản đời sống ở quần đảo Trường Sa mà nguồn năng lượng sạch còn góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế biển đảo, đáp ứng công tác sẵn sàng chiến đấu nhằm giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Theo: ANTV

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Năng lượng xanh
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây