Đường dây nóng: 84-28-35210484

Nghệ An: Thi tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình

Thứ hai - 02/07/2018 13:01

Nghệ An: Thi tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình

02/07/2018 16:00:21 - views: 12

Với mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với UBND xã Hợp Thành, huyện Yên Thành tổ chức Hội thi "Gia đình tiết kiệm năng lượng" của các hộ gia đình.

Phần thi năng khiếu của đội thi Hội Nông dân. Ảnh: Trần Liên

 
Hội thi gia đình tiết kiệm năng lượng năm 2018 có sự tham gia của 3 đội chơi: Đoàn Thanh niên, Hội Nông dân và Hội Liên hiệp phụ nữ. Các hội thi trải qua ba phần thi: chào hỏi, trắc nghiệm và năng khiếu. Nội dung xoay quanh việc tuyên truyền, phổ biến cho người dân những kiến thức thiết thực về năng lượng, tiết kiệm năng lượng cho các thành viên gia đình.

Ở phần chào hỏi, 3 đội chơi có 10 phút thể hiện với nội dung giới thiệu về đội của mình cũng như các hoạt động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong gia đình. Đối với phần thi trắc nghiệm, các đội chơi bốc thăm trả lời và mỗi đội trả lời 10 câu hỏi. Phần thi nhận được sự thu hút của đông đảo đại biểu và khán giả nhất chính là phần thi năng khiếu. Ở phần thi này, các đội chơi phải thể hiện được kỹ năng ứng xử trong vận động, tuyên truyền và đưa ra được những thông điệp ý nghĩa về tiết kiệm năng lượng và hiệu quả.
 
Trao giải cho các đội thi. Ảnh: Trần Liên
 
Các tiết mục dự thi được chuẩn bị công phu, chu đáo, truyền tải những thông điệp về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, bảo vệ môi trường, có ý nghĩa nhắc nhở mỗi người phải có trách nhiệm chung tay với cộng đồng, với xã hội nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả vì lợi ích của mỗi gia đình và quốc gia. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã tặng Cờ lưu niệm và trao thưởng cho các đội đạt giải.
 
Với thông điệp “Tiết kiệm năng lượng là tiết kiệm ngân quỹ gia đình và tài nguyên quốc gia“, hội thi đã để lại những ấn tượng đẹp, những thông điệp hữu ích đến các cấp chính quyền, các tổ chức đoàn thể và sự hưởng ứng mạnh mẽ của các đơn vị và nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, đây cũng là hoạt động tuyên truyền mang tính giáo dục, nâng cao nhận thức cho mỗi người dân về việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong các gia đình mà cho toàn xã hội, để từ đó có những hành động cụ thể trong mua sắm, sử dụng, vận hành các phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng trong gia đình đem lại lợi ích cao nhất cho gia đinh.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Nghệ An

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây