Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 chính thức đi vào hoạt động

Thứ sáu - 07/06/2019 13:01 14 lượt xem

Dự án Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 do CTCP Tập đoàn Hà Đô (HDG) làm chủ đầu tư đã chính thức hòa lưới điện quốc gia thành công sau hơn 1 ngày hoàn thiện đóng điện Trạm biến áp 22/110kV.   

 

 
 
nha may dien mat troi hong phong 4 chinh thuc di vao hoat dong
Nhà máy Điện mặt trời Hồng Phong 4 chính thức đi vào hoạt động

Lĩnh vực năng lượng là một trong bốn mũi nhọn đầu tư của Tập đoàn Hà Đô. Bên cạnh Bất động sản, thi công xây lắp và thương mại dịch vụ, Tập đoàn Hà Đô hiện đang là nhà đầu tư năng lượng chuyên nghiệp với 3 dự án thủy điện đã đi vào vận hành khai thác và 2 dự án thủy điện đang trong quá trình đầu tư. Năng lượng tái tạo là một trong những lĩnh vực đầu tư triển khai mới của Tập đoàn Hà Đô trong đó dự án điện mặt trời Hồng Phong 4 là dự án điện mặt trời đầu tiên bên cạnh nhiều dự án điện gió, điện mặt trời khác mà Hà Đô đang nghiên cứu triển khai.
 
Dự án Nhà máy điện mặt trời Hồng Phong 4 có tổng công suất lắp đặt là 48 MWp, được đầu tư trên diện tích 57,6 ha, thuộc xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.
 
Đây là một trong những dự án sử dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến của các nước G7 như, sử dụng công nghệ trục xoay một chiều - tracking system của Ideematec (Đức) mang lại điện lượng cao hơn công nghệ giá đỡ cố định đến 25% và ổn định, điện lượng hàng năm đạt 92 triệu kWh.
 
Bên cạnh đó, đây cũng là dự án sử dụng loại tấm pin có hiệu suất rất cao lên tới 19,4%, mỗi tấm pin có công suất 400w của hãng Sunpower (Mỹ), giúp tiết kiệm diện tích đất, sử dụng thiết bị Trạm AC đồng bộ (Inverter + MV Transformer + RMU) của SMA (Đức) giúp thi công và vận hành an toàn, nhanh chóng cũng như chất lượng điện ổn định trong vận hành, dự án có trạm biến áp 22/110kV (2x25MVA) với thiết bị đồng bộ của ABB.
 
Ngoài ra, dự án ày cũng sử dụng hệ thống SCADA tiên tiến do SunPower phát triển và được ứng dụng trên 5 GW điện mặt trời trên toàn cầu hỗ trợ cho việc quản lý vận hành với độ tin cậy cao và hiệu suất tốt.
 
Tham gia phát triển dự án này còn bao gồm các nhà tư vấn và nhà thầu hàng đầu Việt Nam và đặc biệt có SunPower (Mỹ) đảm nhiệm thiết kế công nghệ, Tractebel (Bỉ) đóng vai trò tư vấn cho Chủ đầu tư, nhằm đảm bảo dự án được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng cao nhất.

Tác giả bài viết: Theo: Thời báo Chứng khoán VN

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Năng lượng xanh
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây