Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam có đủ điều kiện để phát triển mạnh năng lượng tái tạo

Thứ năm - 07/06/2018 18:01 262 lượt xem

Theo báo cáo của Tổ chức Hợp tác Phát triển Đức (GIZ) vào tháng 6/2017, tiềm năng kỹ thuật điện gió của Việt Nam là khoảng 215.000 MW, điện mặt trời khoảng 340.000 MW.

 

 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: TTXVN
 
Từ ngày 8-10/6/2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng và thăm Canada. Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trả lời phỏng vấn Hãng Thông tấn Reuters (Anh).
 
Phóng viên: Thưa Ngài Thủ tướng, tôi được biết Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã mời Ngài tham dự Hội nghị G7 trong tháng 6. Một trong chủ đề chính của Hội nghị là về biến đổi khí hậu, đại dương và năng lượng sạch. Hiện các nhà đầu tư quốc tế đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng rất lớn để phát triển năng lượng tái tạo.
 
Ngài có thể cho biết Việt Nam làm thế nào để thúc đẩy và tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển và đầu tư vào lĩnh vực năng lượng sạch và năng lượng tái tạo? Một ví dụ là Việt Nam có nguồn dự trữ đất hiếm rất lớn. Vậy những nguồn này có thể được sử dụng để chế tạo pin phục vụ cho sản xuất năng lượng mặt trời ở Việt Nam hay không? và theo đó Việt Nam có kế hoạch khai thác và chiết xuất nguồn dự trữ đất hiếm này như thế nào? 
 
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc: Việt Nam có tiềm năng lớn về phá