Đường dây nóng: 84-28-35210484

Đường đi của 54 bàn tay bị chặt lìa vùi dưới tuyết

Thứ tư - 14/03/2018 01:01
Bí ẩn về 54 bàn tay bị chặt lìa được tìm thấy trên một dòng sông đóng băng của Nga đã được sáng tỏ.

Trước khi tìm ra sự thật về 54 bàn tay người được tìm thấy trên lớp tuyết của sông băng Amur tại thành phố Khabarovsk, vùng Siberia, Nga hàng loạt giả thiết được đưa ra.

Một số người cho rằng, đây có thể là bàn tay của những kẻ trộm bị chặt lìa. Trong khi đó có ý kiến đây là cánh tay lấy từ các thi thể tại một bệnh viện, song không rõ tại sao việc này xảy ra.

54 bàn tay được tìm thấy bên bờ sông băng.
54 bàn tay được tìm thấy bên bờ sông băng.

Cũng có người cho rằng, kẻ nào đó đã lấy nội tạng của các thi thể để đem bán trên thị trường chợ đen và chúng chặt tay những thi thể này để phi tang.

Tuy nhiên, theo tờ Siberian Times, Ủy ban Điều tra địa phương đã xác định không có yếu tố tội phạm trong vụ việc.

Số bàn tay trên bị một phòng thí nghiệm pháp y vứt bỏ sai quy định.

Ủy ban Điều tra nói lưu trữ những bàn tay người quá cố không phải điều bất thường. Đây dường như là một thủ tục ít được biến đến ở Nga - cắt lại bàn tay của các thi thể vô thừa nhận để lưu giữ dấu vân tay phòng khi cần đến.

Cũng theo như tờ Daily Mail dẫn lời một phát ngôn viên không tiết lộ danh tính: "Hiện tại chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm ra nguyên nhân tại sao 54 bàn tay này lại được bỏ vào chung một túi và bị vứt trên một bãi cồn giữa sông Amur".

Nhiều trang báo của Nga cho rằng, các nhân viên tại phòng pháp y có nguy cơ đối mặt với mức kỷ luật hoặc truy tố nặng vì không bảo quản thi thể đúng quy trình.

Ngoài ra, phía cảnh sát cũng đang tìm hiểu lý do tại sao phòng pháp y này không sử dụng nghiệp vụ để bảo tồn dấu vân tay mà phải chặt lìa chúng ra thành 54 phần thế này.

Theo Hồ Thắng
Báo Đất Việt

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây