Đường dây nóng: 84-28-35210484

BlackBerry trình làng Jarvis, nhưng không phải trợ lý ảo thông minh như trong Iron Man

Thứ ba - 16/01/2018 02:36
Hãng sản xuất phần mềm Canada BlackBerry vừa trình làng một phần mềm bảo mật mới, có khả năng xác định những điểm dễ bị tổn thương của các chương trình chạy trên xe hơi tự lái.

Phần mềm có tên BlackBerry Jarvis này đang được chào hàng tới các hãng sản xuất xe nhưng cũng có thể ứng dụng trong các lĩnh vực như chăm sóc sức khở và công nghiệp tự động hóa.

Sau khi cài đặt, các hãng sản xuất ô tô có quyền truy cập trực tiếp vào Jarvis và có thể quét các tập tin ở mọi giai đoạn phát triển của phần mềm. Năm ngoái, sự lây lan của mã độc ransomware có tên WannaCry trên quy mô toàn cầu đã giúp BlackBerry nâng cao nhận thức về kinh doanh phần mềm bảo mật, vốn tập trung nhiều vào việc quản lý kết nối bảo mật tới các thiết bị di động.

BlackBerry trình làng Jarvis, nhưng không phải trợ lý ảo thông minh như trong Iron Man

BlackBerry cho biết họ đã thử nghiệm Jarvis trên mẫu Jaguar Land Rover của Tata Motors. Kết quả là Jarvis đánh giá toàn bộ phần mềm chỉ trong 7 phút thay vì 30 ngày như trước đây.

Sau khi thất bại trên thị trường smartphone, BlackBerry đang tập trung vào mảng ô tô với hy vọng tìm lại hào quang ngày nào. Hồi tháng Chín, BlackBerry cho biết họ sẽ hợp tác với hãng cung cấp ô tô Delphi Automotive Plc để phát triển một hệ điều hành cho xe tự lái.

Đầu tháng này, BlackBerry cũng ký thỏa thuận phát triển công nghệ tự lái với Baidu.

Gần đây, BlackBerry còn ký kết những thỏa thuận liên quan tới ô tô với Qualcomm, Denso và Ford.

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây