Đường dây nóng: 84-28-35210484

Cuối cùng CarPlay của Apple cũng có mặt trên một số mẫu xe của Toyota và Lexus

Thứ ba - 16/01/2018 02:36
Nhưng vẫn chưa thấy Android Auto đâu cả.

Tại Triển lãm Xe hơi Quốc tế Bắc Mỹ 2018 (NAIM), Toyota đã trình làng mẫu xe Avalon 2019. Đặc biệt hơn, mẫu xe này có một sự bổ sung đã được mong chờ từ rất lâu: nền tảng CarPlay của Apple. Và đương nhiên, nó cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota được trang bị nền tảng này.

Trước đó, Toyota từng tuyên bố rằng không muốn sử dụng CarPlay hoặc Android Auto trên các mẫu xe của họ. Năm 2015, John Hanson, giám đốc mảng công nghệ truyền thông tiên tiến của Toyota, đã chia sẻ với The New York Times rằng công ty của ông ưu tiên sử dụng các nền tảng độc quyền, tự phát triển ho những chức năng như thế này.

Cuối cùng CarPlay của Apple cũng có mặt trên một số mẫu xe của Toyota và Lexus

Ngay cả khi sử dụng nền tảng của các công ty khác vào năm 2016, Toyota cũng chọn SmartDeviceLink của Ford chứ không phải phần mềm của Google hay Apple. Năm ngoái tại NAIM 2017, Toyota và Ford đã thành lập Hiệp hội SmartDeviceLink với trọng tâm đưa nhiều ứng dụng iOS và Android lên xe hơi mà không chịu sự kiểm soát của Apple hoặc Google.

Nhưng nay, có vẻ mọi chuyện đã khác. Bên cạnh việc trình làng Avalon 2019, Toyota cũng tuyên bố với MacRumors rằng CarPlay sẽ xuất hiện trên các mẫu xe khác của Toyota và Lexus chạy Enteon 3.0 và Enform 2.0 trong năm 2019. Chưa rõ các mẫu xe ra mắt năm 2019 sử dụng Enteon 3.0 và Enform 2.0 có hỗ trợ CarPlay qua cập nhật phần mềm hay không.

Trên Avalon 2019, người dùng sẽ có thể tương tác với CarPlay thông qua màn hình cảm ứng điện dung 9 inch. Mẫu xe mới này cũng là mẫu xe đầu tiên của Toyota tích hợp smartwatch và tương thích với Amazon Alexa qua Toyota Remote Connect, cho phép chủ xe sử dụng một số tính năng như mở khóa cửa và khởi động xe bằng Alexa hoặc smartwatch.

Rất lạ khi Toyota chỉ thông báo về việc các mẫu xe của họ sẽ hỗ trợ đặc biệt cho CarPlay của Apple. Hãng xe Nhật dường như không muốn tích hợp Android Auto của Google trong thời điểm này.

Theo The Verge

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây