Đường dây nóng: 84-28-35210484

Lo sợ bị mua lại, quản lý của Qualcomm sẽ tìm cách tăng giá cổ phiếu

Thứ tư - 17/01/2018 21:45
Qualcomm có thể phải thực hiện những động thái tích cực để giữ cho cổ đông được hài lòng trong vòng 2 quý tới, khi mà công ty đang đối mặt với mối đe doạ tiếp quản thù địch từ phía Broadcom, công ty nghiên cứu Nomura cho biết vào hôm thứ ba.

Công ty này cũng đã nâng cấp Qualcomm lên mức "mua", và tăng giá mục tiêu từ 58 lên đến 75 USD.

"Chúng tôi tin rằng lãnh đạo của Qualcomm rất thông minh, nhưng trong vòng vài năm trở lại đây, đội ngũ quản lý ở San Diego có vẻ hơi nhu nhược và tự mãn," Nomura viết trong một thông báo. "Mặc dù vậy, bây giờ, khi mà nỗ lực tiếp quản thù địch của Broadcom như đang 'dí súng vào đầu', chúng ta có thể kỳ vọng rằng công ty sẽ tập trung mạnh hơn vào việc thúc đẩy giá trị cổ đông để duy trì quyền kinh doanh độc lập."

Lo sợ bị mua lại, quản lý của Qualcomm sẽ tìm cách tăng giá cổ phiếu

Vào tháng 11, Broadcom đã đưa ra một đề xuất với nhà sản xuất chip đối thủ. Qualcomm đã bác bỏ lời đề nghị mua lại trị giá 103 tỷ USD, nói rằng nó làm giảm giá trị của công ty.

Nomura cho biết giá thầu của Broadcom là "sự lựa chọn dài hạn hấp dẫn nhất cho các cổ đông của Qualcomm", nhưng đưa ra dự đoán về một vài lần tăng giá ngắn hạn, do có báo cáo lợi nhuận tốt và do kết thúc hợp đồng với NXP Semiconductors.

Cổ phiếu Qualcomm tăng 2% trong phiên giao dịch buổi sáng thứ ba.

Tham khảo CNBC

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây