Công đoàn Điện lực Việt Nam thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết người lao động

Thứ hai - 21/01/2019 05:01 86 lượt xem

Trong không khí chuẩn bị đón mừng xuân Kỷ Hợi 2019, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam (CĐĐVN) đã tổ chức 03 đoàn đến thăm hỏi, động viên tập thể CNVCLĐ tại các đơn vị, các công trình trọng điểm, vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới khó khăn ở cả 3 miền Bắc, Trung và miền Nam của đất nước.

 

 
 

Đồng chí Khuất Quang Mậu - Chủ tịch Công đoàn ĐLVN dẫn đầu đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà cán bộ, đoàn viên Điện lực Hàm Yên (Công ty Điện lực Tuyên Quang) 

Theo kế hoạch của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc chăm lo cho đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Công đoàn Điện lực Việt Nam đã ban hành hướng dẫn và kế hoạch triển khai để việc tổ chức vui xuân đón Tết tại các đơn vị trong Tập đoàn Điện lực Việt Nam đảm bảo an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh; giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc và tạo điều kiện cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, vui xuân. 
 
Đoàn công tác ở khu vực miền Bắc do đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi cán bộ, đoàn viên và người lao động đang làm việc tại đơn vị phân phối, sản xuất, truyền tải, sửa chữa các nhà máy điện tại các tỉnh Tuyên Quang, Hà Giang, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hải Phòng và Quảng Ninh (tổng số 10 đơn vị với tổng số tiền thăm hỏi trên 300 triệu đồng).
 

Đoàn công tác của đồng chí Khuất Quang Mậu – Chủ tịch Công đoàn ĐLVN trao quà thăm hỏi nhân dịp đón Tết Kỷ Hợi 2019 cho CNVCLĐ Điện lực Vị Xuyên 

Trong các ngày 15-16/1, đoàn công tác đã làm việc tại tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang. Đây là 2 tỉnh miền núi có nhiều khó khăn, sản lượng điện thương phẩm thấp, kinh doanh vận hành hệ thống lưới điện đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, biên giới và đồng bào các dân tộc.  
 
Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tìm hiểu thực tế tại Điện lực Hàm Yên (Công ty Điện lực Tuyên Quang) và Điện lực Vị Xuyên (Công ty Điện lực Hà Giang). Đây là 2 đơn vị có nhiều điều kiện địa lý đa dạng, dân số thấp với hơn 15 đồng bào các dân tộc sinh sống như: Kinh, Tày, Nùng, Dao, H’Mông…kinh tế xã hội chủ yếu dựa vào nông nghiệp như trồng lúa, cam; cây công nghiệp có chè và keo; chăn nuôi gia súc trâu, bò, dê, lợn…Ở huyện Vị Xuyên có một phần tiếp giáp với nước bạn Trung Quốc, cửa khẩu Thanh Thuỷ để thông thương và giao lưu hàng hoá với tỉnh Vân Nam. Với 22 xã và 2 thị trấn đều có đường ô tô về đến trung tâm, 100% các xã có điện lưới quốc gia để sinh hoạt. Việc đảm bảo vận hành an toàn lưới điện, phát triển dịch vụ kinh doanh luôn đáp ứng các yêu cầu của ngành Điện và của các địa phương.
 
Đồng chí Chủ tịch Khuất Quang Mậu đã ân cần thăm hỏi và gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể cán bộ, đoàn viên và người lao động của Công ty Điện lực Hà Giang và Tuyên Quang nhân dịp đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Với truyền thống của ngành, các đơn vị sẽ tiếp tục phát huy và chăm lo hơn nữa cho người lao động tại các đơn vị nhất là vùng sâu, biên giới còn khó khăn tại các địa bàn. Công đoàn Điện lực Việt Nam đã trao tặng mỗi đơn vị một phần quà Tết và số tiền 30 triệu đồng/1 đơn vị của Công ty Điện lực Hà Giang và Công ty Điện lực Tuyên Quang. 
 
Nhân dịp này, các đề xuất kiến nghị của Công đoàn Công ty Điện lực Hà Giang về việc hỗ trợ kinh phí để xây dựng một số công trình phúc lợi cho người lao động tại Điện lực Vị Xuyên, Điện lực Đồng Văn… đã được Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam tiếp nhận để đưa vào chương trình làm việc của Ban Chấp hành xem xét quyết định trong thời gian tới.
 

Ông Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam (thứ 9, từ phải qua) và đoàn công tác của CĐĐLVN tặng quà động viên người lao động Công ty Điện lực Bến Tre.

 
Tại khu vực miền Nam, đoàn do đồng chí Đỗ Đức Hùng - Phó Chủ tịch CĐĐLVN làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà CNVCLĐ các đơn vị ngành Điện phía Nam, thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (Genco2) tại Cần Thơ; Tổng công ty Phát điện 1 (Genco1) tại Duyên Hải - Trà Vinh; Công ty Điện lực Bến Tre và Công ty Điện lực Long An thuộc Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC); Công ty CP Tư vấn xây dựng điện 2; Công ty Dịch vụ Điện lực TP. Hồ Chí Minh thuộc Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC)… trong các ngày từ 11 đến 16/01/2019.
 
Tại khu vực miền Trung, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Kim Thanh – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam dẫn đầu đã thăm hỏi tặng quà 10 đơn vị khu vực Tây Nguyên và miền Trung bao gồm: Truyền tải Điện Bình Đình (Công ty Truyền tải Điện 3); Nhà máy Thuỷ điện An Khê – Kanak (Tổng công ty Phát điện 2);  Điện lực Chư Prông (Công ty Điện lực Gia Lai); Điện lực Krông bông (Công ty Điện lực Đăk Lawk; Nhà máy Thuỷ điện Buôn Tua Srah (Tổng công ty Phát điện 3).
 

Đoàn công tác của CĐĐLVN tặng quà động viên người lao động Công ty Điện lực Long An

Tại các đơn vị, thay mặt BCH Công đoàn Điện lực Việt Nam, các đồng chí trưởng đoàn công tác đã thăm hỏi tình hình việc làm, môi trường lao động và đời sống của người lao động, đồng thời biểu dương những kết quả, nỗ lực trong sản xuất kinh doanh của CNVCLĐ các đơn vị trong năm 2018, cùng với công tác đại diện, chăm lo đời sống vật chất - tinh thần, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất với kết quả 100% chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao đều hoàn thành đạt và vượt mức, là điều kiện quan trọng để ổn định thu nhập và phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động. Đặc biệt với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhân văn như ngoài làm tốt công tác xã hội, đơn vị còn tập hợp, vận động các nguồn lực tại chỗ và từ các đơn vị bạn trong ngành để chia sẻ khó khăn với những mảnh đời khốn khó, mắc bệnh hiểm nghèo, mất sức lao động trong đội ngũ CNVCLĐ.
 
Xác định năm 2019 có nhiều khó khăn, thách thức lớn, trưởng các đoàn công tác Công đoàn ĐLVN đề nghị các cấp công đoàn trong Tổng công ty và đơn vị nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác vận động, tuyên truyền để người lao động thấu hiểu, đồng cảm và quyết tâm nhiều hơn nữa trong việc thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2019 cũng như những năm tiếp theo. Công đoàn các đơn vị cơ sở triển khai tốt hướng dẫn số 391/CV- CĐĐVN ngày 04/12/2018 của Công đoàn ĐLVN, nhằm đảm bảo CNVCLĐ vui Xuân đón Tết an toàn, tiết kiệm, vui tươi, lành mạnh, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc và nhất là quan tâm nhiều hơn đến người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
 
Chào đón Xuân Kỷ Hợi sắp đến, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam chúc toàn thể CNVCLĐ các đơn vị và gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vựng và nhiều thành công mới, tập thể đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. 
 
Tại mỗi đơn vị đến thăm, Đoàn công tác của Công đoàn Điện lực Việt Nam đã tặng một phần quà Tết và số tiền 30 triệu đồng/đơn vị, tổng cộng năm nay có 22 đơn vị được nhận quà Tết với tổng số tiền trên 660 triệu đồng.
 
Chú thích ảnh:
- Đ
 

Tác giả bài viết: Lương Nguyên/Icon.com.vn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây