Công ty Điện lực Lâm Đồng: Thắp sáng những ngôi nhà

Thứ năm - 13/12/2018 23:01 130 lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng sử dụng điện (tháng 12/2018), đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở Công ty Điện lực Lâm Đồng đã phối hợp với các chi đoàn trực thuộc triển khai việc sửa chữa điện miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn như thay thế, làm mới hệ thống đường dây, bóng điện, bảng điện…

 

 

ĐVTN Chi đoàn Điện lực Đức Trọng vừa tổ chức sửa chữa điện miễn phí cho 17  hộ gia đình tại thôn Gần Reo, xã Liên Hợp, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Các đoàn viên thanh niên xã, thôn cùng nhân viên điện lực chia thành từng tốp, mỗi tốp 3 – 5 người đến  các hộ kiểm tra, sửa chữa đường điện. Cán bộ, nhân viên điện lực kiểm tra toàn bộ hệ thống điện của hộ gia đình từ sau công tơ đến bảng điện, dây, bóng điện trong nhà. Sau khi kiểm tra, nhân viên điện lực thay thế toàn bộ đường dây, bảng điện, bóng điện (bóng com pắc) cũ, xuống cấp bằng hệ thống mới.
 
Bà K’Liêng, 63 tuổi, một người dân trong thôn chia sẻ “Hoàn cảnh gia đình của các hộ nơi đây rất khó khăn, tôi đã già yếu nhưng phải nuôi 3 đứa cháu còn độ tuổi ăn học. Ba của lũ trẻ mất vì tai nạn giao thông, mẹ thì bệnh tật. Cuộc sống rất khó khăn. Chúng tôi biết hệ thống điện trong nhà đã cũ mềm, nguy hiểm cho bọn trẻ nhưng thật sự là chúng tôi không thể làm được. Hôm nay, có các anh Điện lực xuống giúp, tôi vui lắm. Mong rằng, những chương trình ý nghĩa thế này sẽ đến với những người nghèo khó như chúng tôi”.
 
 
Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Điện lực Đức Trọng cho biết “Thực hiện tháng tri ân khách hàng, phong trào thắp sáng niềm tin của PC Lâm Đồng, đơn vị thực hiện thay thế đường dây, bảng điện, bóng điện từ sau công tơ đến hệ thống điện trong nhà cho 17 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Gần Reo, xã Liên Hợp, huyện Đức Trọng. Ngoài ra, chúng tôi còn lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho 01 hộ gia đình diện chính sách cũng thuộc dạng khó khăn. Việc làm ý nghĩa này đã thực sự làm thay đổi cách nhìn của người dân đối với ngành điện, đặc biệt cộng đồng xã hội đã quan tâm hơn đến Tháng Tri ân khách hàng của ngành Điện. Chính quyền các xã đã chủ động phối với với Điện lực chọn đúng đối tượng để ngành điện có việc làm thiết thực, ý nghĩa trong tháng 12/2018”.
 
Phong trào thực hiện chương trình thắp sáng niềm tin diễn ra sôi nổi tại 12/12 huyện, thành phố địa bàn tỉnh Lâm Đồng với trên 200 hộ gia đình được sửa chữa miễn phí. Chương trình ý nghĩa đã tạo nên một sức lan tỏa mạnh, không chỉ là sửa chữa điện mà các đoàn viên thanh niên còn chủ động quyên góp giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng đánh giá “ Tháng Tri ân khách hàng trở nên ý nghĩa hơn trong mắt xã hội khi ngành điện đã vươn dài cánh tay của mình để chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Trong năm, ngoài việc luôn đồng hành để hỗ trợ học bổng của chương trình Hoa Cúc Trắng, Đài PTTH Lâm Đồng, Công ty cũng vừa bàn giao 10 căn nhà tình nghĩa/nhà tình thương trên địa bàn với tổng kinh phí 500 triệu đồng…Những việc làm ý nghĩa đó chúng tôi sẽ duy trì thường xuyên. Chúng tôi không chỉ xây dựng hình ảnh CBCNV ngành điện chuyên nghiệp, tận tâm trong công việc mà còn hướng đến cộng đồng với cả tấm lòng”.
 

Tác giả bài viết: Thiên Phương/Icon.com.vn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây