Điện lực Miền Nam nghĩa tình với bà con Đam Rông

Thứ năm - 18/10/2018 07:01 99 lượt xem

Sáng ngày 16/10/2018, Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Sở LĐTBXH, UBND huyện Đam Rông và Công ty Điện lực Lâm Đồng phối hợp tổ chức Lễ bàn giao 04 căn nhà tình nghĩa tại xã Đạ Long. huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

 

 


Bà Cơ Liêng K'SRang đón khách trong căn nhà mới - Ảnh: L.T
 
“Đam Rông là huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Lâm Đồng. Chiếm phần đông là đồng bào dân tộc thiểu số. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao. Ngành điện tặng nhà cho bà con, tôi cảm ơn lắm”, ông Liêng Hót Ha Hai – Phó Chủ tịch UBND huyện Đam Rông chia sẻ tại lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho bà con của huyện với kinh phí do TCty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) hỗ trợ.
 
Theo ông Ha Hai, điều kiện địa hình ở Đam Rông có nhiều hiểm trở, bà con vẫn chủ yếu sản xuất nhỏ lẻ, tự cung tự cấp, nhà ở xuống cấp nhiều, cho nên việc các doanh nghiệp, đơn vị hỗ trợ nhà cho bà con ở đây là điều rất đáng quý.
 
Bà Cơ Liêng K’SRang (dân tộc K’Ho, xã Đạ Long, huyện Đam Rông) nói tiếng Việt không rành, mọi chuyện phải qua “phiên dịch” của người con trai út. Trong cuộc nói chuyện, hiếm khi bà cười, nhưng nước mắt lúc nào cũng chực chờ rơi bởi hơn 90 tuổi mới có căn nhà che mưa che nắng đàng hoàng.
 
Chị K'Xuân (phải ảnh) cho biết, từ nay mẹ và các con của chị đã có chỗ ngủ đàng hoàng. Ảnh: L.T

Chi K’Xuân - con dâu của bà Cơ Liêng K’SRang - xúc động cho biết, nhà có 6 người, mùa mưa, mùa nắng chen chúc nhau trong căn nhà cũ, xiêu vẹo. Nay có nhà mới rồi, mẹ chồng và các con của chị sẽ có chỗ ngủ tốt hơn.
 
“Vợ chồng tôi vẫn sẽ ngủ ở nhà cũ, để nhà mới cho mẹ chứ. Mẹ già rồi, phải có chỗ ngủ rộng và sạch để cuối đời bà được vui”, chị K’Xuân mỉm cười.
 
Căn nhà của gia đình bà Cơ Liêng K’SRang là 1 trong số 10 căn nhà tình nghĩa, tình thương mà EVNSPC trao tặng cho người dân tỉnh Lâm Đồng trong năm 2018. Mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng.
 
Chia sẻ với bà con tại lễ giao nhà, ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc EVNSCP, cho biết, ngoài nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ cung cấp điện phục vụ đời sống, sản xuất cho bà con, doanh nghiệp, EVNSPC luôn có các hoạt động hướng về cộng đồng. Cụ thể là tặng nhà tình nghĩa, tình thương cho bà con, hàng năm, đơn vị hỗ trợ xây trên 200 căn nhà cho bà con ở 21 tỉnh, thành phía Nam.
 
“Căn nhà là tấm lòng của 22.000 công nhân lao động của EVNSPC gửi đến bà con. Có mái ấm che mưa che nắng, mong bà con sẽ an tâm sản xuất, cuộc sống sẽ được cải thiện”, ông Hợp nhắn nhủ.
 
Ông Nguyễn Văn Hợp - Tổng giám đốc TCty Điện lực Miền Nam tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Đạ Long - Ảnh: L.T

Dịp này, đoàn công tác của EVNSCP cũng đến tặng quà cho học sinh trường Tiểu học Đạ Long và đại diện già làng trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Theo: Báo Lao Động

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây