Đoàn thanh niên Điện lực Di Linh thực hiện chương trình "Thắp sáng đường quê"

Thứ năm - 25/10/2018 10:01 108 lượt xem

Hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, đoàn viên thanh niên huyện Di Linh đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo, góp phần xây dựng nông thôn ngày càng văn minh, hiện đại. Một trong những mô hình đã được triển khai hiệu quả và có ý nghĩa thiết thực là mô hình “Thắp sáng đường quê”.

 

 

Đoàn Thanh niên Điện lực Di Linh đã tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, tham gia ủng hộ chương trình Hoa cúc trắng do Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng tổ chức, các phong trào của Công đoàn, Đoàn thanh niên cũng được chú trọng. Tích cực hưởng ứng phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, Đoàn thanh niên Điện lực Di Linh đã thực hiện nhiều Ccông trình “Thắp sáng đường quê” nhưng nổi bật nhất là 2 công trình tại thôn 8, xã Liên Đầm và thôn Duệ, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.
 
Thôn Duệ , xã Đinh Lạc có khoảng 300 hộ dân sinh sống với gần 1.000 nhân khẩu, người dân nơi đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc thiểu số gốc Tây Nguyên, đời sống còn gặp nhiều khó khăn. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, những năm qua chính quyền địa phương và nhân dân trong thôn đã tích cực xây dựng, sửa sang đường giao thông nông thôn, đến nay các tuyến đường giao thông trong thôn đã được bê tông hóa, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho bà con nhân dân trên địa bàn tuy nhiên hiện các tuyến đường của thôn vẫn chưa lắp đặt đèn chiếu sáng nhằm tạo điều kiện cho người dân nơi đây, cho bà con đi lại ban đêm được dễ dàng và góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đoàn Thanh niên Điện lực Di Linh đã triển khai lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng miễn phí cho 3 tuyến đường chính ở thôn Duệ, công trình có chiều dài 1km với 18 bóng đèn Compact tiết kiện điện, có rơle điều khiển thời gian đóng, ngắt tự động, đảm bảo tiêu chuẩn dẫn điện, cách điện, chịu lực và an toàn, với kinh phí triển khai thực hiện là 20 triệu đồng.
 
Kể từ khi mô hình “Thắp sáng đường quê” được triển khai thực hiện, sinh hoạt của người dân đã có nhiều thuận lợi, mối quan hệ tình làng nghĩa xóm ngày càng được thắt chặt hơn; đảm bảo an ninh trật tự, thuận lợi cho bà con đi lại vào ban đêm.
         
Có thể nói, hiệu quả từ những công trình điện "Thắp sáng đường quê" mang lại ý nghĩa rất lớn. Điều này càng khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Điện lực Di Linh trong việc chung tay xây dựng nông thôn mới, thu hẹp khoảng cách giữa thành thị với nông thôn, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà cũng như tạo nên vẻ đẹp ở một vùng quê, góp phần làm cho làng quê nông thôn huyện Di Linh ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
 

Tác giả bài viết: Thiên Phương/Icon.com.vn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây