PC Phú Yên: Công tác an sinh xã hội tại xã kết nghĩa Phước Tân

Thứ ba - 29/01/2019 05:01 84 lượt xem

Sáng ngày 29/01/2019, PC Phú Yên đã đến thăm, chúc Tết xã kết nghĩa Phước Tân, huyện Sơn Hòa.

 

 
 
 
tang qua 1

Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn PC Phú Yên tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn và hộ gia đình chính sách xã Phước Tân

Tại buổi làm việc, PC Phú Yên đã trao đổi thông tin về tình hình cung cấp và sử dụng điện trên địa bàn. Đồng thời, hỏi thăm tình hình kinh tế xã hội, chúc mừng sự đổi mới và phát triển của xã Phước Tân trong năm qua. Dự kiến, năm 2019, PC Phú Yên sẽ xây dựng hai căn nhà tình nghĩa với trị giá 50 triệu đồng/căn dành tặng cho các hộ gia đình dân tộc có gia cảnh khó khăn. Đồng thời, hai đơn vị đã đến các hộ gia đình để khảo sát. Qua đó, PC Phú Yên đã chọn hai hộ gia đình ở thôn Ma Giới là hộ ngèo, gia đình liệt sỹ và thôn Ma Giấy là hộ có hoàn cảnh hết sức khó khăn.
 
tang qua 2

Nữ công PC Phú Yên tặng quần áo cũ cho Phụ nữ xã Phước Tân

UBND xã Phước Tân đã cảm ơn sự quan tâm của PC Phú Yên thời gian qua. Nhờ sự giúp đỡ của ngành điện, xã Phước Tân đã có nhiều đổi mới và khởi sắc như hôm nay. Trong đó phải kể đến việc xây dựng đường điện chiếu sáng các đường làng, hỗ trợ cơ sở vật chất cho Ủy ban xã, xây dựng nhà tình nghĩa, hàng năm đều có nhiều đợt thăm hỏi, tặng quà và giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Với tình cảm gắn bó gữa hai bên, UBND xã Phước Tân mong muốn ngành điện tiếp tục quan tâm để đời sống người dân ngày càng khởi sắc hơn.
 
Nhân dịp này, PC Phú Yên đã tặng 70 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho người nghèo, hộ gia đình chính sách. Ngoài ra, Ban Nữ công Công ty còn tặng quần áo cũ và Đoàn thanh niên tặng quà cho hai em nhỏ được Đoàn nhận giúp đỡ đến khi 18 tuổi. Trước đó, Đoàn Thanh niên PC Phú Yên cũng đã tặng 30 suất quà cho các hộ nghèo, hộ chính sách trên địa bàn Xã Phước Tân gồm quà trị giá 300.000 đồng và quần áo cũ. 
 
tang qua 3

Đoàn Thanh niên PC Phú Yên tặng quà cho hai em học sinh được Đoàn nhận giúp đỡ đến 18 tuổi

Được biết, hai đơn vị kết nghĩa đến nay đã được 20 năm. Thời gian qua, PC Phú Yên đã có rất nhiều hoạt động giúp đỡ xã kết nghĩa Phước Tân như thắp sáng đường quê; thay thế bóng compact, sửa chữa điện trong nhà miễn phí cho các hộ nghèo; tiếp bước đến trường cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, có nguy cơ bỏ học cùng nhiều hoạt động khác.

Tác giả bài viết: Hoa Hồng/Icon.com.vn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây