Bắc Ninh: Khởi công nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao

Thứ tư - 29/05/2019 06:01
Sáng 29/5 tại thôn Đồng Sài, xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh diễn ra lễ khởi công nhà máy đốt rác phát điện công nghệ cao.

 

 

 
Dự án "đầu tư xây dựng Khu liên hợp xử lý chất thải công nghiệp và chất thải sinh hoạt” tại Khu xử lý chất thải Quế Võ nhằm thu gom và xử lý chất thải công nghiệp trên địa bàn toàn quốc, giảm thiểu tác động tới môi trường.
 
Trong đó, xây dựng nhà máy đốt rác thải sử dụng công nghệ cao, tái sử dụng năng lượng để phát điện do chủ đầu tư là Công ty CP Môi trường năng lượng Thăng Long là một trong những hạng mục được khuyến khích, ưu tiên phát triển.
 
Nhà máy sử dụng công nghệ phân loại rác đầu vào và lò hơi CFB của Phần Lan, với công suất xử lý: 500 tấn rác sinh hoạt/ ngày. Nhiệt năng sinh ra trong quá trình đốt và xử lý rác thải sẽ được chuyển hóa thành điện năng chuyển đến người tiêu dùng với công suất phát điện khoảng 11,7 MWe. Dự án đã được Hội đồng Thẩm định xem xét, thẩm định và nghiệm thu các nội dung liên quan đến công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt tái sử dụng năng lượng để phát điện.
 
Được biết, toàn tỉnh Bắc Ninh sẽ phấn đấu hoàn thành việc xây dựng các lò đốt rác để xử lý cấp bách rác thải sinh hoạt phát sinh trên địa bàn các huyện, thị xã chưa có khu xử lý chất thải tập trung; triển khai xây dựng các dự án nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt công nghệ cao phát năng lượng tại các huyện: Quế Võ, Thuận Thành và Lương Tài; 100% rác thải sinh hoạt, rác thải y tế được thu gom, cơ bản được xử lý; 100% các xã có phong trào làm sạch đồng ruộng, làm sạch đường làng, ngõ xóm. Giai đoạn 2020 - 2025, phấn đấu 100% rác thải sinh hoạt phát sinh tại khu dân cư phải được phân loại tại nguồn, thu gom, xử lý theo quy định; 100% lượng bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng, chất thải chăn nuôi được thu gom, xử lý; 100% các trường học có nhà vệ sinh đảm bảo theo chuẩn Quốc gia.

Tác giả bài viết: Theo: TN&MT

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Tags: Năng lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây