Hydro sẽ trở thành nguồn năng lượng quan trọng ở châu Âu vào năm 2050

Thứ sáu - 05/07/2019 17:01
Trong Tầm nhìn Năng lượng sạch Hydro 2050 ở châu Âu, dự kiến hydro sẽ chiếm 1/4 tổng năng lượng tiêu thụ. Hydro được tách ra từ nước, và khi đốt nó lại tạo ra nước.

 

 
 
 
tam nhin nang luong hydro o chau au 2050
Ảnh minh họa.
 
820 tỷ euro là lợi nhuận hàng năm từ nguồn năng lượng xanh, sạch hydro trong tầm nhìn 2050 ở châu Âu.Hydro được tách ra từ nước nhờ máy điện phân chạy bằng tuabin gió để tạo thành điện năng. Khi tách nước, sản phẩm tạo ra là khí hydro và oxy.
 
Hydro là một loại khí có nhiệt cháy cao nhất trong tất cả các loại nhiên liệu trong thiên nhiên, đã được sử dụng làm nhiên liệu phóng các tàu vũ tr
 
Hydro được coi là nguyên liệu sạch lý tưởng, bởi khi đốt cháy, sản phẩm tạo ra chỉ là nước (H2O). Hydro được coi là nguồn năng lượng vô tận và thân thiện với môi trường.
 
Pin nhiên liệu hydro được dùng trên tàu vũ trụ và trạm nghiên cứu của Cơ quan Vũ trụ Mỹ (NASA) bởi nó cung cấp điện và tạo ra nước uống cho các phi hành gia. 
 
nang luong hydro o scotland

Hiện nay, trên hòn đảo Shapinsay ở Scotland, hydro trở thành nguồn năng lượng để sưởi ấm, đi phà từ đất liền ra đảo, chạy ô tô,…
 
Tới năm 2050, châu Âu lên kế hoạch sẽ tạo ra 5,4 triệu việc làm từ ngành công nghiệp cung ứng và trang thiết bị hydro. Dự kiến, nó sẽ chiếm 24% nhu cầu năng lượng.
 

Tác giả bài viết: Theo: Sức khỏe và đời sống

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Tags: Năng lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây