Nhà máy biến rác thải thành điện năng lớn nhất thế giới

Thứ tư - 03/07/2019 16:01
Trung Quốc đang xây dựng nhà máy đốt rác hình tròn ở Thâm Quyến, có thể sản xuất đủ điện để cung cấp cho 100.000 căn hộ.

 

 
Kết quả hình ảnh cho Nhà máy biến rác thải thành điện năng lớn nhất thế giới
Ảnh minh họa.

Siêu thành phố Trung Quốc đang xây dựng nhà máy xử lý rác thải thành năng lượng lớn nhất thé giới. Biến rác thải thành điện.

Nhà máy hình tròn đầu tiên năm ở Thâm Quyến, siêu đô thị với 20 triệu dân, sẽ đốt 1/3 trong số 15000 tấn rác thải do thành phố thải ra mỗi ngày.

Nhiệt lượng sinh để biến nước thành dạng hơi. Sản xuất đủ điện để cung cấp cho 100.000 căn hộ, 44 m2 pin mặt trời sẽ bao phủ nhà máy và các vườn thăm quan được bố trí quanh nhà máy.

Nhà máy sẽ mở cửa thăm quan để nâng cao ý thức của người dân về rác thải. Một số cư dân lo ngại nhà máy sẽ gây ô nhiễm môi trường dù các nhà thầu cho biết họ sử dụng công nghệ hiện đại nhất.

Mỗi năm rác thải của Trung Quốc tăng thêm 8% - 10%. Các bãi rác đang quá tải  và gây ô nhiễm môi trường. Chính phủ coi các lò đốt biến rác thải thành năng lượng như một giải pháp và hướng tới xây dựng đủ nhà máy để xử lý 1/3 tổng rác thải của Trung Quốc vào năm 2030.

Tác giả bài viết: Theo: VnExpress

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Tags: Năng lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây