Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 tại Bạc Liêu

Thứ hai - 03/06/2019 22:45
Mới đây, tại xã Vĩnh hậu A, huyện Hòa Bình, Bạc Liêu, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Quang Dương cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 1. , Khởi công xây dựng Nhà máy điện gió Hòa Bình 1 tại Bạc Liêu

 

Nhà máy có tổng mức đầu tư hơn 3000 tỷ đồng, quy mô công suất 50MWW do Công ty cổ phần điện gió Hòa Bình1 làm chủ đầu tư. Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động (dự kiến phát điện vào tháng 6/2021), nhà máy sẽ cung cấp điện năng cho hệ thống điện quốc gia với sản lượng bình quân hàng năm khoảng 61000 kWh.

Báo cáo tại buổi lễ khởi công, lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư Điện gió Hòa Bình1 (thành viên của Tập đoàn Phương Anh) cam kết đảm bảo tiến độ giải ngân, đầu tư xây dựng để nhà máy hoàn thành đúng tiến độ.

lekhoicong1 20190603094838638

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết đây là nhà máy điện gió thứ 3 được triển khai trên địa tỉnh. Việc xây dựng nhà máy điện gió phù hợp với điều kiện và định hướng phát triển của Bạc Liêu, góp phần phát huy tiềm năng, lợi thế của tỉnh, cũng như phù hợp với chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là Bạc Liêu phát triển theo hướng xanh, chú trọng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.

Dự án này cùng với các dự án điện gió ven biển trên địa bàn và nhất là dự án điện khí hóa lỏng LNG 3200MW sẽ đóng vai trò to lớn là một trong năm trụ cột phát triển của Bạc Liêu đúng theo tinh thần Nghị quyết 36 của Trung ương Đảng về “Chiến lược phát triển kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2045”.

Ông Trung cho biết thêm, trên địa bàn tỉnh hiện nay có dự án điện gió của công ty Công lý đang vận hành với quy mô 99,2MW lớn nhất cả nước, hiện doanh nghiệp đang hoàn thiện thủ tục để thi công giai đoạn 3, công suất 142MW; ngoài ra còn 14 dự án điện gió khác với tổng công suất là 3000MW đang trình xin bổ sung quy hoạch; đặc biệt là dự án điện khí hoá lỏng LNG 3200MW đang hoàn thành tất các thủ tục để triển khai trong thời gian tới.

dien gio 20190603094831707

“Như vậy, giấc mơ xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm quốc gia về năng lượng tái tạo, năng lượng sạch ngày nào đã trở thành hiện thực. Đây cũng là giấc mơ “đổi đời” cho địa phương của nhiều thế hệ nhân dân trong tỉnh”, ông Trung bày tỏ.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Năng lượng sạch Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây