Sóc Trăng ưu ái cho điện gió

Thứ ba - 19/06/2018 13:01
Tính đến nay đã có khoảng 30 nhà đầu tư đăng ký khảo sát và lập dự án tại các vị trí quy hoạch phát triển điện gió của tỉnh Sóc Trăng. Trong số này, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 3 dự án, đồng thời đang xem xét hồ sơ của các dự án còn lại., Sóc Trăng ưu ái cho điện gió

Theo khảo sát của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, tại các vùng ven biển Sóc Trăng có tiềm năng lớn về điện gió, do bờ biển dài và rộng, sức gió nhiều và ổn định các tháng trong năm. Dựa vào các số liệu quan trắc, tại các huyện ven biển của tỉnh Sóc Trăng, ở độ cao 60m, tốc độ gió trung bình là 6,2 - 6,4 m/s, nên việc đầu tư phát triển điện gió rất thuận lợi.

Theo ông Liu Wayne, Tổng giám đốc Công ty Envision Energy, Công ty đã khảo sát một số vị trí quy hoạch phát triển điện gió mà tỉnh Sóc Trăng đang kêu gọi đầu tư và nhận thấy nguồn tài nguyên gió dồi dào nên đang làm thủ tục xin chủ trương đầu tư và mong muốn tỉnh xem xét, để công ty sớm hoàn chỉnh hồ sơ trong thời gian tới.

Ngoài ra, các nhà đầu tư trong và ngoài nước đánh giá, Sóc Trăng là một trong những khu vực có tiềm năng gió tốt nhất cả nước để đầu tư phát triển điện gió. Đến nay, các nhà đầu tư đã chủ động tiếp xúc với UBND tỉnh Sóc Trăng để tìm hiểu về cơ hội đầu tư trong lĩnh vực này. Sau khi được biết nguyện vọng của các nhà đầu tư, tỉnh Sóc Trăng đã rất tích cực tạo mọi điều kiện để hỗ trợ các nhà đầu tư trong việc nghiên cứu và triển khai dự án.

Theo quy hoạch phát triển điện gió tỉnh Sóc Trăng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 được Bộ Công thương phê duyệt tại Quyết định số 3909/QĐ-BCT với diện tích đất khảo sát 35.740 ha, quy mô công suất tiềm năng 1.470MW. Trong đó, giai đoạn đến năm 2020 phát triển các dự án điện gió tại 13 vị trí với diện tích khảo sát 27.800 ha, quy mô công suất tiềm năng 1.155 MW (quy mô công suất phát triển 200 MW); giai đoạn 2021 - 2030 phát triển các dự án điện gió tại 9 vị trí với diện tích khảo sát 7.940 ha, quy mô công suất tiềm năng 315 MW.

Tính đến nay đã có khoảng 30 nhà đầu tư đăng ký khảo sát và lập dự án tại các vị trí quy hoạch phát triển điện gió của tỉnh. Trong số này, tỉnh đã cấp chủ trương đầu tư cho 3 dự án, đồng thời đang xem xét hồ sơ của các dự án còn lại.

Ông Võ Văn Chiêu, Giám đốc Sở Công thương Sóc Trăng cho biết, tỉnh Sóc Trăng khuyến khích các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài đến khảo sát, nghiên cứu đầu tư các dự án năng lượng tái tạo theo quy hoạch trên địa bàn tỉnh nhằm khai thác lợi thế sẵn có, không chỉ đảm bảo về nguồn năng lượng sạch, mà còn mở ra cơ hội thu hút du khách đến tham quan tại địa phương.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Năng lượng sạch Việt nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây