Trang thông tin điên tử Hội Điện lực miền Nam

https://seea.vn


EVN SPC – VEEA Phối hợp tổ chức khoá đào tạo về “QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG ĐIỆN NĂNG”

Chất lượng điện năng được quy định tại Thông tư số 32/2010/TT-BCT ngày 30/7/2010 của bộ Công Thương bao gồm các tiêu chí như: Điện áp, Tần số, Sóng hài điện áp, Sóng hài dòng điện, Mức nhấp nháy điện áp ngắn hạn (Pst); Mức nhấp nháy điện áp dài hạn (Plt); Cân bằng pha điện áp.
Ông Hồ Quang Ái – Phó Tổng Giám đốc EVN SPC phát biểu khai mạc khóa học

Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) cần phải làm gì để từng bước đảm bảo đảm bảo chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng sử dụng điện theo theo quy định. Đó cũng là lý do và mục tiêu để EVN SPC phối hợp với Hội Điện lực Việt Nam (VEEA), Hội Điện lực miền Nam (SEEA) tổ chức khóa đào tạo “Quản lý chất lượng điện năng” cho các kỹ sư, cán bộ kỹ thuật của Cơ quan Tổng công ty và các đơn vị thành viên.

Khóa đào tạo được khai giảng ngày 30/3/2015, kéo dài trong 05 ngày bao gồm 09 Module từ M1..M9. Mỗi Module giảng viên và học viên sẽ cùng phân tích từng chủ đề như: Tầm quan trọng của chất lượng điện năng;Chất lượng điện áp;Mất đối xứng và sự cố trong hệ thống điện;Độ tin cậy;Đo lường và giám sát chất lượng điện năng;Ảnh hưởng kinh tế của chất lượng điện năng…Đặc biệt, đội ngũ giảng viên được Hội Điện lực Việt Nam chọn lọc khá kỹ lưỡng, các thầy tham gia giảng dạy là những chuyên gia hàng đầu trong ngành Điện lực như GS Viện sỹ Trần Đình Long, Phó chủ tịch Hội Điện lực Việt Nam; PGS TS Đinh Thành Việt, nguyên Trưởng khoa Điện Đại học Bách Khoa Đà Nẳng; TS Bạch Quốc Khánh, Trưởng Bộ môn Hệ thống điện Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Qua kinh nghiệm tổ chức 03 khóa đào tạo tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hội An và 01 khóa đào tạo riêng cho EVN SPC vào năm 2014; Với 94 học viên được đào tạo lần này, EVN SPC đã có hơn 200 kỹ sư chuyên trách làm công tác Quản lý chất lượng điện năng tại cấp Công ty và tại các Điện lực. Đây là vốn quý được kỳ vọng từng bước cải thiện chất lượng điện năng cung cấp cho khách hàng.Công tác chuẩn bị cho khóa học này có nhiều thuận lợi, nội dung chương trình đã được cập nhật, hoàn thiện sẽ góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo.

Đất nước đang hội nhập sâu vào nhiều lĩnh vực kinh tế của thế giới, ngành Điện lực của chúng ta cũng không thể nằm ngoài xu thế đó nếu không nói là phải đi trước một bước. Từ năm 2010, 2011 cho đến nay, ngành Điện lực đã tổ chức thực hiện “Thị trường phát điện cạnh tranh”; Đang khẩn trương chuẩn bị để giai đoạn 2015 – 2017 tiến tới “Thị trường bán buôn điện cạnh tranh”; Và phấn đấu đến năm 2022 sẽ triển khai “Thị trường  bán lẽ điện cạnh tranh” theo đúng lộ trình của Chính phủ. Khi đó, “Chất lượng điện năng”, “Dịch vụ khách hàng”, “Sự hài lòng của khách hàng sử dụng điện”  sẽ là những yếu tố hàng đầu quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của các Công ty Điện lực, của các Tổng công ty Điện lực thuộc Tập đoàn.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Tổng Công ty Điện lực miền Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây