Đại hội Chi hội Điện lực Bạc Liêu nhiệm kỳ III (2020-2025)

Thứ năm - 15/10/2020 05:32
Sau thời gian chuẩn bị tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và được sự chỉ đạo của Hội Điện lực miền Nam. Vào chiều ngày 13/10/2020, tại Hội trường Công ty Điện lực Bạc Liêu đã tổ chức Đại hội Chi hội Công ty Điện lực Bạc Liêu nhiệm kỳ III (2020 - 2025).
Đến tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Khoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực miền Nam. Về phía Chi hội Điện lực Bạc Liêu có ông Trần Quyền Dự - Chi hội trưởng Chi hội Điện lực Bạc Liêu cùng 65 đại biểu đại diện cho 183 hội viên trong Chi hội Điện lực Bạc Liêu.
 
chi hoi bac lieu image001
Ảnh: Ông Trần Quyền Dự - Chi hội trưởng Chi hội Điện lực Bạc Liêu phát biểu khai mạc Đại hội
Chi hội Điện lực Bạc Liêu là Chi hội thành viên thuộc Hội Điện lực miền Nam. Chi hội hiện có 183 hội viên, sinh hoạt tại 06 Phân hội trực thuộc. Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi hội Điện lực Bạc Liêu đã hoàn thành tốt các mục tiêu theo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ II đề ra. Phát triển được 13 hội viên; xây dựng và ký kết Biên bản ghi nhớ về Chương trình phối hợp hoạt động hàng năm giữa Công ty và Chi hội; tích cực hưởng ứng phong trào thi đua sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, trong 5 năm Chi hội có 06 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được Tổng công ty Điện lực miền Nam công nhận, 07 sáng kiến cải tiến kỹ thuật đạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt năm 2019 Chi hội có 01 sáng kiến cải tiến kỹ thuật được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam.
Bên cạnh đó, Chi hội cũng đã triển khai tốt các hoạt động truyền thông, cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử, tập san chuyên ngành của Hội Điện lực miền Nam và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu; phối hợp Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ Bạc Liêu thực hiện chuyên mục Khoa học và Công nghệ kỳ IV năm 2020 phát sóng trên Đài Phát thanh Truyền hình Bạc Liêu; phối hợp chuyên môn và các cơ quan đoàn thể thực hiện tuyên truyền tiết kiệm điện, tuyên truyền sử dụng điện an toàn - hiệu quả.
Hoạt động đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp được Chi hội xem là công tác trọng tâm giúp nâng cao năng suất lao động, tạo tiền đề cho sự phát triển của ngành Điện, trong nhiệm qua Chi hội đã phối hợp chuyên môn đăng ký tham gia 333 khóa đào tạo và hội thảo do Tập đoàn, Tổng công ty và Hội Điện lực miền Nam tổ chức với tổng số 1.197 lượt người tham dự. Phối hợp với các phòng chuyên môn nghiệp vụ thuộc Công ty Điện lực Bạc Liêu tổ chức 75 lớp đào tạo nội bộ, hội thảo cho 1.922 lượt người tham dự nhằm củng cố và nâng cao nghiệp vụ chuyên môn; tổ chức hội thảo chuyên đề về “Giới thiệu Hệ thống đo lường, giám sát, quản lý lưới điện hạ áp S3M ”. Chi hội đã lập hồ sơ đăng ký 01 ứng viên để đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN và được công nhận vào năm 2019.
Phát huy những kết quả đạt được, Chi hội Điện lực Bạc Liêu đề ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ III với các nhiệm vụ trọng tâm như: Phát triển thêm 50 hội viên mới; bám sát chương trình hoạt động khoa học của Hội Điện lực miền Nam cũng như của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu để triển khai tham gia một số đề tài thuộc lĩnh vực khoa học công nghệ; tăng cường hoạt động truyền thông, tham gia các bài viết trao đổi kinh nghiệm trên trang thông tin điện tử của Hội Điện lực miền Nam và trang thông tin điện tử Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu; tổ chức ít nhất 02 lần/năm hội thảo chuyên đề về công nghệ, thiết bị mới trong quản lý vận hành lưới điện, kinh doanh điện năng; xét cử ít nhất 01 hội viên/năm đủ điều kiện để đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN theo hướng dẫn của Hội Điện lực miền Nam.
chi hoi bac lieu image002
 
Ảnh: Ông Nguyễn Xuân Khoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật  tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Xuân Khoa - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao hoạt động của Chi hội tại địa phương, tham gia nhiều Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Bạc Liêu và có nhiều sáng kiến đạt giải cao; Chi hội cũng đã tích hỗ trợ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bạc Liêu lần thứ V và lần thứ VI. Trong thời gian tới Chi hội tiếp tục phát huy và chủ động phối hợp trong các mặt hoạt động công tác.
 
chi hoi bac lieu image003
Ảnh: Ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Điện lực miền Nam  phát biểu tại Đại hội

Đại diện Hội Điện lực miền Nam, ông Nguyễn Tấn Nghiệp - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội cũng đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của Chi hội trong nhiệm kỳ qua có nhiều đóng góp nhiều cho công tác sản xuất kinh doanh của Công ty Điện lực Bạc Liêu và hoạt động của Hội Điện lực miền Nam. Đề nghị trong nhiệm kỳ mới Chi hội quan tâm, mở rộng hơn nữa việc xét cử hội viên đủ điều kiện để đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN, thực hiện tốt các hoạt động công tác của Chi hội là công tác tổ chức, phát triển hội viên, hoạt động khoa học công nghệ, hoạt động truyền thông và hoạt động đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp để vừa hoàn thành công tác của Chi hội vừa góp phần hoàn thành công tác chuyên môn.
ichi hoi bac lieu mage004
 
Ảnh: Ban chấp hành Chi hội Điện lực Bạc Liêu nhiệm kỳ III (2020 - 2025) ra mắt tại Đại hội

Với tinh thần nghiêm túc, đoàn kết và tập trung dân chủ, Đại hội đã đã bầu ra Ban Chấp hành mới Nhiệm kỳ III (2020 - 2025) gồm 11 thành viên, tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành đã bầu ra Ban Thường trực gồm 5 thành viên, ông Trần Quyền Dự - Giám đốc Công ty Điện lực Bạc Liêu tái cử chức danh Chi hội trưởng.
 
chi hoi bac lieu image005
Ảnh: Toàn cảnh Đại hội
Trung Nhân - Kiều Dúng


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây