Kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2018 của Hội Điện lực miền Nam

Thứ hai - 22/10/2018 22:11
Sáng 12/10/2018, Ban Thường vụ (BTV) Hội Điện lực miền Nam (SEEA) đã tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá kết quả nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý 4 năm 2018. Ông Nguyễn Phước Đức - Chủ tịch SEEA chủ trì Hội nghị.
Ông Nguyễn Phước Đức chủ trì Hội nghị Ban thường vụ Seea quý 3/2018
Ông Nguyễn Phước Đức chủ trì Hội nghị Ban thường vụ Seea quý 3/2018
Kết quả trọng tâm trong hoạt động trong 9 tháng đầu năm và quý 3 năm 2018:

Về công tác tổ chức: Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 4 tổ chức vào ngày 17/7/2018 đã sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2018 và kiện toàn nhân sự chủ chốt của SEEA theo yêu cầu của thực tế; Tại Đại hội Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) lần thứ VI, SEEA có 7 thành viên được bầu vào Ban Chấp hành VEEA, gồm: Ông Hồ Quang Ái, ông Trần Trọng Quyết, ông Nguyễn Phước Đức, ông Nguyễn Tấn Nghiệp, ông Trịnh Phi Anh, ông Quách Lâm Hưng, và ông Phạm Xuân Khang; SEEA đã phê chuẩn chức danh Chủ tịch SEEA đối với ông Nguyễn Phước Đức và Trưởng ban Kiểm tra SEEA đối với Ông Nguyễn Tấn Tài.

Về hoạt động khoa học công nghệ: SEEA cùng với các Chi hội thành viên đã hoàn thành các đề tài: “Tái cấu trúc và bọc hóa lưới điện 22kV để nâng cao độ tin cậy cung cấp điện Công ty Điện lực Bến Tre”; “Nâng cao năng lực kiểm soát và sử dụng hiệu quả Thiết bị đo đếm trong hoạt động kinh doanh điện năng”; “Tự động hóa các LBS 22kV đang vận hành trên lưới điện EVN SPC”; “Triển khai thí điểm Thiết lập hệ thống phát hiện sự cố trên lưới điện trung áp tại tỉnh Tiền Giang”; “Nâng cao mức độ hài lòng của khách hảng thông qua mô hình cung ứng dịch vụ sửa chữa điện tại các Điện lực huyện”; ”Xây dựng Bộ tài liệu đào tạo và đề thi nâng bậc công nhân kỹ thuật - Nghề Quản lý vận hành sửa chữa đường dây và trạm biến áp có điện áp từ 110kV trở xuống”.

Về hoạt động truyền thông: Đã xuất bản BẢN TIN SEEA số 21, số 22; đang biên tập để chuẩn bị xuất bản số 23; Trang Web seea.vn được thay đổi, nâng cấp về giao diện, đổi mới về nội dung, hình thức đã trở thành kênh thông tin hấp dẫn, hữu ích đối với các hội viên, kỹ sư, các tổ chức cá nhân trong và ngoài ngành Điện, thể hiện qua số lượng người truy cập có tăng lên đáng kể.

Về hoạt động đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp: i) Hội thảo chuyên đề: Đã tổ chức, phối hợp triển khai và tham gia các hoạt động hỗ trợ, cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho hội viên, CBCNV, như: “Thang cách điện cao thế dùng trong sửa chữa điện nóng”; “Cơ sở dữ liệu về máy biến áp 110 kV”; “Tích hợp hệ thống nuôi trồng thủy sản và năng lượng tái tạo, động lực cho phát triển năng lượng tái tạo ở Việt Nam”; “Kỹ thuật và Công nghệ SMART GRID và MICRO GRID”; “Giải pháp giám sát dầu máy biến áp”; “Thiết bị sửa chửa điện hotline”; “Hợp tác Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực điện năng”. ii) Các khóa đào tạo: Đã phối hợp, tổ chức các khóa đào tạo cho các Điện lực, như: Kỹ năng giao tiếp & chăm sóc khách hàng; Kỹ năng tuyên truyền sử dụng điện an toàn; Quản lý thời gian; Văn hóa doanh nghiệp; Kế toán - Tài chính. iii) Về đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN: Đang hướng dẫn 15 hồ sơ đăng bạ.

Về hoạt động của Trung tâm Tư vấn & Phát triển điện lực miền Nam: Đã thực hiện đăng ký Thông tin doanh nghiệp của Trung tâm trên Trang web đấu thầu của Bộ KH&ĐT; đang phối hợp thực hiện giám sát thi công công trình: “Xây dựng mới và nâng cấp đường dây trung hạ thế thế và trạm biến áp thị trấn Hậu Nghĩa và các xã Lộc Giang, Đức Lập Hạ, Hòa Khánh Đông - huyện Đức Hòa - tỉnh Long An”.

Các đại biểu tham gia thảo luận và thống nhất một số nội dung chính trong quý 4 năm 2018, như sau:

Về công tác tổ chức: Phổ biến đến các Chi hội thành viên các tài liệu sau Đại hội lần thứ VI của Hội Điện lực Việt Nam; Báo cáo hoạt động hàng năm cho Hội Điện lực Việt Nam, cho Bộ Nội vụ theo quy định.

Về hoạt động khoa học công nghệ: Xây dựng Tiêu chuẩn lưới điện hạ tối ưu cho khu vực đô thị; Tiếp tục hoàn thiện và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Khoa học Công nghệ và xem đây là mảng hoạt động chủ lực của Hội; Phối hợp với EVN SPC biên tập và xuất bản bộ tài liệu “Tổng hợp các sáng kiến cấp Tổng công ty giai đoạn 2007 - 2017” để phổ biến đến các đơn vị, các Điện lực nhằm tạo điều kiện cho các kỹ sư, công nhân xem xét áp dụng cho đơn vị mình.

Về hoạt động truyền thông: Giới thiệu và nhân rộng phương thức hoạt động của Ban Khoa học và Công nghệ  SEEA để các Chi hội thành viên tham khảo, áp dụng; Tập trung tuyên truyền, phổ biến về các chủ đề: Tiết kiệm điện, Sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, Dịch vụ chăm sóc khách hàng, Lưới điện thông minh, Hệ thống đo ghi từ xa, Năng lượng tái tạo và năng lượng sạch…

Về hoạt động đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp: Phối hợp với EVN SPC tổ chức triển khai các khoá đào tạo chuyên đề cập nhật, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho các kỹ sư, hội viên.

Về đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN: Hướng dẫn hoàn thành các hồ sơ đăng bạ đã đăng ký và tạo điều kiện để các ứng viên đăng bạ thành công được khen thưởng, được hỗ trợ, tạo điều kiện để tham dự hội nghị, hội thảo chuyên đề do Liên đoàn các tổ chức kỹ sư Đông Nam Á (AFEO) tổ chức; đồng thời đề nghị EVN SPC hỗ trợ, tạo điều kiện để tiếp tục trau dồi, nâng cao trình độ tiếng Anh để đáp ứng cho yêu cầu công tác và hội nhập quốc tế.

Về hoạt động của Trung tâm Tư vấn & Phát triển điện lực miền Nam: Tổ chức các khóa đào tạo chuyên đề, kỹ năng mềm tại các Công ty Điện lực địa phương theo nhu cầu đăng ký của các đơn vị.
/.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây