Thư chúc Tết 2020 của Hội Điện lực miền Nam

Thứ sáu - 24/01/2020 08:52
Thân ái gửi đến toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam và các Chi hội thành viên!
nguyenphuocduc

Xuân Canh Tý 2020 tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và những hy vọng mới lại đang đến, thay mặt Ban chấp hành Hội Điện lực miền Nam, tôi xin thân ái gửi tới toàn thể hội viên Hội Điện lực miền Nam, các Chi hội thành viên và gia đình lời thăm hỏi ân tình và lời chúc mừng tốt đẹp nhất!

Các bạn thân mến,

Nhìn lại năm Kỷ Hợi - 2019 vừa qua, chúng ta vui mừng nhận thấy những đóng góp của Hội Điện lực miền Nam nói riêng, hòa chung trong sự nỗ lức phấn đấu của toàn thể cán bộ, công nhân viên Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) nói chung, ngành Điện miền Nam đã thực hiện tốt chủ đề năm  là “Nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện và thị trường điện”, đảm bảo tốt việc công tác cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như nhu cầu phát triển sản xuất công nghiệp, dịch vụ (với công suất cực đại của hệ thống đạt đến 11.406 MW, tăng 9,36% so với năm 2018 và sản lượng ngày lớn nhất là 236,8 triệu kWh, tăng 11,33%)… Nổi bật trong đó có thể kể ra một số kết quả quan trọng, như:
 1. Cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân, sản lượng điện thương phẩm đạt 72,636 tỷ kWh, tăng 8,95% so với năm 2018;
 2. Chất lượng phục vụ khách hàng tiếp tục chuyển biến tốt, chỉ số tiếp cận điện năng tiếp tục có bước đột phá góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Điểm đánh giá mức độ hài lòng khách hàng đạt 8,21 điểm tăng 0,5 điểm so với năm 2018;
 3. Hoàn thành vượt kế hoạch và về trước một năm so với kế hoạch 5 năm các chỉ tiêu như: Thời gian mất điện của khách hàng bình quân (SAIDI) là 274,94 phút (kế hoạch 5 năm là 306 phút); suất sự cố 110kV thực hiện kéo dài 0,263 vụ/100km/năm, thoáng qua 0,187 vụ/100km/năm và trạm biến áp là 0,075 vụ/trạm/năm;
 4. Hệ thống điện vận hành ổn định, an toàn, hiệu quả trong điều kiện các diễn biến bất thường của thời tiết. Đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động;
 5. 100% số xã đã có điện, tỷ lệ số hộ dân nông thôn có điện đạt 99,41%.
 6. Hoàn thành dự án cấp điện cho xã đảo Tiên Hải - tỉnh Kiên Giang, cấp điện cho trên 1.100 hộ dân;
 7. Sản xuất kinh doanh đạt kế hoạch lợi nhuận, hoàn thành các nghĩa vụ đối với nhà nước, đảm bảo đời sống cho CBCNV;
 8. Công tác phòng chống tham nhũng, đào tạo phát triển nguồn nhân lực, công tác truyền thông, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, hợp tác quốc tế, khoa học công nghệ và môi trường.
Hoạt động của Hội Điện lực miền Nam trong năm qua tiếp tục đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ:
 1. Hoạt động Khoa học và Công nghệ: Hoàn thành 13 đề tài nghiên cứu khoa học theo đơn đặt hàng của EVN SPC. Hầu hết các đề tài đều gắn kết với yêu cầu thực tiễn hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN SPC.
 2. Hoạt động Đào tạo, hỗ trợ nghề nghiệp: Phối hợp với EVN SPC tổ chức, tham dự nhiều cuộc hội thảo chuyên đề về khoa học công nghệ, về thiết bị mới của ngành Điện lực, tiêu biểu có các hội thảo như sau: “Phương thức Bù công suất phản kháng trên lưới điện của EVN SPC”; “Kiểm tra cách điện hotline; Bù và lọc song hài trên lưới điện”; và tham dự nhiều Hội thảo khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước tổ chức. Lần đầu tiên, trong khuôn khổ Chương trình của “Lễ trao chứng chỉ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN 2019” tại Việt Nam; ngày 22/10/2019, SEEA đã phối hợp với VUSTA, VEEA, Liên đoàn các Tổ chức kỹ sư ASEAN (AFEO), EVN HCMC, EVN SPC tổ chức hội thảo bằng tiếng Anh với 03 chủ đề về nâng cao chất lượng Quản lý vận hành lưới điện cho hơn 50 chuyên gia, kỹ sư ASEAN tham dự. Hội thảo được đánh giá là rất hữu ích và thú vị.
 3. Đăng bạ Kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN: Chủ trì, phối hợp với EVN SPC triển khai Đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp năm 2019 cho các đơn vị thành viên EVN SPC. Đến nay đã có 31 kỹ sư được công nhận danh hiệu kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN.
 4. Hoạt động của các Chi hội: Đa số các Chi hội thành viên có xây dựng, tổ chức triển khai Kế hoạch hoạt động hàng năm.
 5. Tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Điện lực miền Nam (SEEA) nhiệm kỳ III (2020 - 2025) với sự tham dự của đông đảo hội viên, Ban chấp hành Hội, có sự tham dự, phát biểu chỉ đạo của Lãnh đạo Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) và Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC). Đại hội đã bầu Ban chấp hành gồm 69 ủy viên, Ban thường vụ gồm 13 ủy viên, Ban kiểm tra gồm 3 ủy viên…
Những kết quả kể trên đã giúp cho hoạt động của Hội năm 2019 có nhiều khởi sắc và đạt được nhiều thành tựu mới theo đúng tôn chỉ và mục đích đề ra của Hội. Tôi nhiệt liệt hoan nghênh, đánh giá cao và biểu dương các Chi hội, của từng thành viên trong Hội Điện lực miền Nam đã nỗ lực rất nhiều nhằm ổn định và củng cố hoạt động để không chỉ đóng góp xứng đáng cho Hội, Chi hội mà còn góp sức cho hoạt động của ngành Điện phía Nam ngày càng trưởng thành hơn về mọi mặt và đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Các hội viên của chúng ta đã nỗ lực hết mình để củng cố và ngày càng nâng cao hơn chất lượng hoạt động của Hội nghề nghiệp, một diễn đàn mở đối với mọi tập thể, cá nhân có những tâm huyết để các hoạt động điện lực nói chung và các hoạt động nghiên cứu vì sự phát triển của ngành Điện lực Việt Nam.

Thay mặt Hội Điện lực miền Nam, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Hội Điện lực Việt Nam, đặc biệt là Tổng công ty Điện lực miền Nam, các đơn vị thành viên.

Nhiệm vụ năm 2020 có nhiều thách thức ngày càng lớn hơn đối với ngành Điện nói chung và Hội Điện lực miền Nam nói riêng, nhưng tôi tin tưởng toàn thể Hội viên chúng ta sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, lao động sáng tạo để tiếp tục đồng hành với EVN SPC vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ.

Thời khắc giao thừa - chuyển giao sang năm mới Canh Tý 2020 đang đến, tự hào với bản lĩnh và phẩm chất của những người thợ điện Việt Nam, chúng ta luôn cố gắng hết sức mình và tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, chung tay cho hoạt động của các Chi hội và Hội Điện lực miền Nam để góp sức mình cho yêu cầu đổi mới và sự phát triển của ngành Điện miền Nam và cả nước, phục vụ đắc lực cho sự phát triển của đất nước trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

Chúc cho mỗi hội viên chúng ta và gia đình của các bạn thêm mạnh khỏe, vượt qua mọi khó khăn, thử thách để thành công hơn, hạnh phúc hơn. Chúc cho Hội Điện lực miền Nam và các Chi hội Điện lực thành viên ngày càng đoàn kết, vững mạnh và có nhiều đóng góp xứng đáng vào thành tích chung của Hội Điện lực Việt Nam, luôn đồng hành và góp sức cho ngành Điện lực Việt Nam ngày càng phát triển.
 
Chào thân ái và chúc mừng năm mới nhiều niềm vui - hạnh phúc!
Nguyễn Phước Đức
Chủ tịch Hội Điện lực miền Nam nhiệm kỳ II

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây