Ban Thường vụ SEEA trao đổi kinh nghiệm hoạt động với cụm 05 Chi hội Điện lực tại Kiên giang

Thứ hai - 16/09/2019 05:29
Ngày 30/8/2019, tại Công ty Điện lực Kiên Giang, Ban Thường vụ Hội Điện lực miền Nam (SEEA) đã có hội nghị với cụm 05 Chi hội Điện lực: Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trung tâm SCADA, Ban QLDA Điện lực miền Nam. Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Chủ tịch Hội Điện lực đã chủ trì hội nghị.
 
lam viec voi kien giang 1

Ông Nguyễn Phước Đức – Chủ tịch SEEA phát biểu tại hội nghị
Tham dự và tiếp đoàn công tác có ông Hứa Thanh Nhàn- Giám đốc Công ty Điện lực Kiên Giang; Ông Lê Ngọc Quảng – Phó Giám đốc – Chi hội trưởng Chi hội Điện lực Kiên Giang và các thành viên ban Chấp hành Chi hội Điện lực Kiên Giang.  Về phía các Chi hội thành viên có Ban Thường trực các Chi hội: Bạc Liêu, Cà Mau, Trung tâm điều hành SCADA, Ban QLDA Điện lực miền Nam.
Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá kết quả hoạt động 7 tháng năm 2019 và các tháng còn lại năm 2019. Theo báo cáo của các Chi hội Điện lực thành viên, các hoạt động của Hội tập trung vào các mảng công viêc liên quan đến nghề nghiệp của hội viên như: Hoạt động Khoa học và công nghệ, hoạt động Truyền thông, hoạt động Đào tạo và hỗ trợ nghề nghiệp. Bên cạnh một số thành tựu đạt được trong năm 2018, 7 tháng đầu năm 2019 như phong trào sáng kiến, tuyên truyền sử dụng điện an toàn tiết kiệm, tuyên truyền về Điện mặt trời mái nhà, phối hợp với Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật địa phương… Tuy nhiên,  nhìn chung hoạt động của các Chi hội chưa có nhiều khởi sắc, chưa đi vào chiều sâu và thực chất, đa phần còn gắn với hoạt động của chuyên môn.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ SEEA đã cùng với các Chi hội thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm hoạt động theo Tôn chỉ và Mục đích của Hội. Cụ thể, SEEA đã và đang tổ chức triển khai thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học được Tổng Công ty Điện lực miền Nam giao như: Xây dựng Bộ tài liệu và đề thi nâng bậc công nhân kỹ thuật, nghề quản lý vận hành sửa chữa đường dây và trạm biến áp từ 110kV trở xuống; Xây dựng tiêu chuẩn lưới điện hạ thế tối ưu cho khu vực đô thị; Thiết kế, chế tạo module thực hành đo lường di động…Ngoài ra, đối với hoạt động truyền thông, Hội Điện lực miền Nam thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ đề như: Tiết kiệm điện, sử dụng điện an toàn, lưới điện thông minh, hệ thống đo ghi từ xa, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, phối hợp Tổng Công ty Điện lực miền Nam tổ chức thành công hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao độ tin cậy cung cấp điện với phụ kiện dây định hình” …
Các tháng cuối năm 2019, SEEA sẽ tập trung hoàn thành các hồ sơ, thủ tục để tổ chức Đại hội thành lập Chi hội Điện lực tại Ban Quản lý dự án Lưới điện miền Nam; rà soát, điều chỉnh lại về mặt tổ chức đối với Chi hội Công ty Dịch vụ Điện lực miền Nam, là đơn vị mới thành lập trên cơ sở Công ty Lưới điện cao thế miền Nam cũ. Tiếp tục triển khai thực hiện 7 đề tài nghiên cứu khoa học năm 2019; tiếp tục triển khai biên tập và xuất bản bộ tài liệu “Tổng hợp các sáng kiến cấp Tổng Công ty Điện lực miền Nam giai đoạn 2007-2018”; Biên tập và xuất bản quyển “Sổ tay Sử dụng điện an toàn - tiết kiệm” để thống nhất phổ biến trong Tổng Công ty Điện lực miền Nam…
lam viec voi kien giang 2
Ban Thường vụ SEEA và các Chi hội chụp ảnh lưu niệm
Cần: Tổng kết hoạt động năm cũ – Xây dựng Kế hoạch hoạt động năm mới  thể hiện qua BIÊN BẢN GHI NHỚ về phối hợp hoạt động giữa Công ty Điện lực và Chi hội Điện lực; Kiên trì đeo bám và triển khai các hoạt động theo Biên bản ghi nhớ đã được ký kết; Hàng quý có tổ chức hội nghị Ban Thường trực để rà soát, đánh giá lại các công việc đã làm được, những việc chưa làm được, dự kiến triển khai những công việc trong quý tới.
Đó cũng là kết luận và khuyến nghị của Chủ tịch SEEA đối với phương thức hoạt hiệu quả, thực chất của các Chi hợi Điện lực địa phương.
                                                                      
NGUYỄN TẤN NGHIỆP (SEEA)
TRƯƠNG THỊ THÙY TRANG

Chi hội Điện lực Kiên Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây