Chúc những bông hoa của EVN SPC mãi mãi trẻ đẹp

Chủ nhật - 10/03/2019 18:45
Sáng 8/3/2019, tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) và Bình đẳng giới, công tác Nữ công năm 2018; và triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
h13
Hội nghị Tổng kết công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và Bình đẳng giới, công tác Nữ công EVN SPC ngày 8/3/2019

Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu gồm các Thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV), Ban Tổng Giám đốc, Kiểm soát viên chuyên trách, Công đoàn và các Ban nghiệp vụ EVN SPC; đại diện lãnh đạo các đơn vị thành viên, đơn vị liên kết với EVN SPC và Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Ban VSTBPN, Ban Nữ công EVN SPC và đại diện các Ban Nữ công công đoàn cơ sở trực thuộc, đại diện các tập thể và cá nhân được khen thưởng trong công tác VSTBPN và phong trào Hai Giỏi cấp Tập đoàn Điện lực Việt Nam và EVN SPC năm 2018; về phía đại diện Công đoàn Điện lực Việt Nam có bà Nguyễn Thị Chiến - Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công. Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV, Trưởng Ban VSTBPN EVN SPC chủ trì Hội nghị.

Sau hai nội dung Báo cáo công tác VSTBPN & Bình đẳng giới & năm 2018, Báo cáo phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công năm 2018, phương hướng nhiệm vụ, kế hoạch năm 2019 do đại diện Ban VSTBPN và Ban Nữ công trình bày; đã có 3 tham luận được trình bày tại hội nghị về những các làm hay, kinh nghiệm tổ chức hoạt động đúc kết từ thực tế các đơn vị, như: “Tổ chức phong trào thi đua Hai Giỏi trong hoạt động nữ công” của Ban Nữ công CĐCS Công ty Điện lực Bến Tre; “Chăm lo đời sống cho CBCNV và con CBCNV” của Ban Nữ công CĐCS Công ty Điện lực Sóc Trăng; và “Tổ chức các hoạt động học tập, trao đổi kinh nghiệm với các đơn vị bạn” của Ban Nữ công CĐCS Cơ quan Tổng công ty.

Tham gia với Hội nghị, bà Nguyễn Thị Chiến - Ủy viên BCH, Trưởng ban Nữ công Công đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao những hoạt động về tiến bộ của phụ nữ, bình đẳng giới và hoạt động nữ công của EVN SPC, đồng thời biểu dương các Ban Nữ công Tổng công ty và các đơn vị thành viên dù hoạt động kiêm nhiệm nhưng đều nỗ lực, chịu khó tìm hiểu và tích cực đầu tư, suy nghĩ để nâng cao hiệu quả hoạt động của phong trào. “Chính nhờ quan điểm đúng đắn về bình đẳng giới và sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo Tổng công ty và các đơn vị thành viên, mà hoạt động VSTBPN & Bình đẳng giới, phong trào nữ CNVCLĐ và hoạt động nữ công của EVN SPC mới có những kết quả tích cực như vậy”, bà Chiến phấn khởi.
 
h11
Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐTV, Trưởng Ban VSTBPN EVN SPC phát biểu chỉ đạo hội nghị


Kết luận Hội nghị, Chủ tịch HĐTV, Trưởng Ban VSTBPN EVN SPC Nguyễn Văn Hợp khẳng định, trong năm 2018, Tổng công ty đã ổn định và cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nữ CNVCLĐ, phát huy vai trò của nữ CNVLĐ trong mọi lĩnh vực, cho 3.246 nữ CNVCLĐ (chiếm tỷ lệ 14,97% lao động toàn Tổng công ty). Được lãnh đạo từ cấp trong Tổng công ty quan tâm thực hiện, hoạt động VSTBPN và công tác nữ công từng bước đã đi vào thực chất của đời sống CNVLĐ, hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra.
 
h3
Ông Nguyễn Văn Hợp tặng hoa chúc mừng các cô, các chị nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019


“Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và chúc những bông hoa của Tổng công ty Điện lực miền Nam mãi mãi trẻ đẹp”, ông Nguyễn Văn Hợp đề nghị lãnh đạo các cấp, Ban VSTBPN và Ban Nữ công từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên tiếp tục quan tâm và tạo mọi điều kiện để chị em nâng cao trình độ về mọi mặt gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ trong nữ CNVCLĐ; Có biện pháp hỗ trợ chị em thực hiện tốt phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, qua đó tham gia các cuộc thi “Nữ CNVCLĐ EVN sáng tạo”… cũng như các hoạt động giao lưu nhằm góp phần tích cực vào việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của toàn Tổng công ty cũng như cân bằng cuộc sống./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây