Công ty Điện lực Long an tập huấn sử dụng Recloser Entec

Thứ ba - 11/06/2019 07:28
Vừa qua, Công ty Điện lực Long An (PCLA) đã phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Kỹ thuật điện An Đức Thịnh tổ chức tập huấn cài đặt và vận hành Recloser ENTEC theo hợp đồng Mua sắm Recloser cho nhu cầu năm 2018.
Khóa tập huấn do đội ngũ kỹ sư của Công ty An Đức Thịnh thực hiện hướng dẫn cho 48 cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý vận hành của 14 Điện lực trực thuộc và các cán bộ của các Phòng Ban Công ty.
 
image001 3


Thông qua lớp tập huấn, Công ty An Đức Thịnh đã giới thiệu cụ thể: đặc tính kỹ thuật, cấu tạo, cài đặt, vận hành và bảo trì của Recloser ENTEC; so sánh các đặc tính này với các Recloser hiện đang vận hành trên lưới điện. Đặc biệt là phần cài đặt thông số vận hành của tủ điều khiển loại EVRC2A-NT có cấu trúc khác biệt so với các tủ điều khiển khác. Qua đó, giúp cho các học viên hiểu rõ đặc tính và các kỹ năng cài đặt, vận hành Recloser ENTEC.
Ngoài ra, các học viên còn được giải đáp những thắc mắc có liên quan trong quá trình vận hành, đặc tính bảo vệ của Recloser ENTEC và các loại Recloser COOPER, NULEC.
Bên cạnh việc hướng dẫn trên lý thuyết, khóa tập huấn còn tập trung chú trọng thực hành cài đặt thực tế trên tủ điều khiển Recloser và cách thức sử dụng phần mềm ETIMS kết nối máy tính, cài đặt các thông số theo phiếu chỉnh định của phòng Điều Độ.
Với tiêu chí của buổi tập huấn làm cho các đối tượng vận hành trực tiếp lưới điện hiểu về lý thuyết, thuần thục về tay nghề tại hiện trường, do đó người hướng dẫn vừa giảng giải nội dung, vừa lồng ghép thao tác thực hành trên thiết bị Recloser. Trên phông chiếu sinh động của màn hình, bài giảng tới đâu cho thực hành tới đó, gặp vướng mắc chỗ nào sẽ được giải đáp ngay để mọi người đều hiểu rõ tường tận của vấn đề. Những giả định đưa ra để học viên giải quyết, tình huống sẽ tăng mức độ từ dễ đến khó để CBCNV tư duy và tạo phản xạ xử lý.
Qua buổi tập huấn tất cả các cán bộ kỹ thuật đều đã hiểu và nắm rõ được trình tự thao tác và khai thác được các thông số vận hành Recoser ENTEC, nắm được các thông số của Recloser ENTEC cũng như các thông số trên phiếu chỉnh định để cài đặt, thao tác trong quá trình vận hành thiết bị.
Với việc tổ chức lớp tập huấn này, Công ty Điện lực Long An đã trang bị thêm kiến thức sử dụng Recloser ENTEC cho các cán bộ kỹ thuật, cán bộ quản lý vận hành tại Điện lực. Góp phần vào việc sử dụng có hiệu quả, vận hành an toàn các bộ Recloser, giảm sự cố lưới điện, giảm mất điện; tăng cường độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục phục vụ khách hàng./.
CHUNG QUANG ĐẠI CHÍ
Công ty Điện lực Long An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây