Công ty Điện lực Long An với phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất kinh doanh

Thứ tư - 01/05/2019 22:55
Trong những năm qua, phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật ở Công ty Điện lực Long An được lãnh đạo Công ty đặc biệt quan tâm và có chỉ đạo xuyên suốt. Do đó, số lượng sáng kiến những năm gần đây ngày càng tăng về số lượng và chất lượng.
Xác định công tác sáng kiến, cải tiến kỹ thuật là nhân tố quan trọng trong việc đảm bảo cho hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả. Ngay từ đầu năm, Giám đốc và Ban Thường vụ Công đoàn Công ty Điện lực Long An đã phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỷ thuật, góp phần phấn đấu hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được Tổng công ty Điện lực miền Nam giao.
 
 
image002
Hội nghị xem xét các sáng kiến tại PC Long An

Từ đầu năm 2019 đến nay, toàn Công ty có 12 đề tài sáng kiến đăng ký, qua sơ tuyển đã có 07 sáng kiến đã được Hội đồng sáng kiến Công ty xét duyệt trước khi trình đăng ký cấp Tổng công ty. Một số sáng kiến điển hình đã đưa vào ứng dụng thực tế trong lao động sản xuất tại các đơn vị như: Giải pháp “Thanh toán không dùng tiền mặt thu tiền điện tại nhà” của Điện lực Tân An; Giải pháp “Chế tạo tải giả bằng điện trở nhiệt 3x6 kW” của Điện lực Châu Thành; Giải pháp: “Thẻ từ Ecard và móc khóa - Thông tin khách hàng” của Điện lực Tân Trụ; …
Đặc biệt là Giải pháp: “Thiết bị xử lý tổ ong trên trụ điện” đem lại hiệu quả cao như: việc xử lý các tổ ong trên trụ điện trở nên nhẹ nhàng hơn, đảm bảo an toàn trong quá trình công tác trên các trụ điện khi gặp các tổ ong đóng trên trụ và không cần cắt điện lập đi, lập lại mà chỉ cắt điện một lần.
Ngoài ra, còn có các Giải pháp: “Giải pháp đấu nối nhánh rẽ trên dây bọc trung thế” của Điện lực Đức Huệ; Giải pháp: “Sử dụng ống sắt mạ kẽm và lưỡi cắt làm sào cắt tỉa cây xanh” của Điện lực Thủ Thừa; Giải pháp:“Sử dụng dây quàng phụ trong phương pháp đưa người bị điện giật từ trên trụ xuống đất" của Điện lực Tân Hưng… đã góp phần hợp lý hóa sản xuất trong công tác hằng ngày tại các đơn vị trực thuộc Công ty Điện lực Long An trong thời gian qua. Thay mặt Hội đồng Xét sáng kiến, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Giám đốc – Chủ tịch hội đồng đã biểu dương khen thưởng 47 đồng tác giả đã có ý tưởng hay và đã thảo luận đóng góp ý kiến để các giải pháp hoàn thiện hơn.
Mỗi ý tưởng, mỗi đề tài của các tác giả gửi về Hội đồng Sáng kiến của Công ty là sự nỗ lực, tìm tòi, học hỏi và phấn đấu không mệt mõi của tập thể CBCNV đơn vị trong thời gian qua. Hội đồng Sáng kiến của Công ty hết sức trân trọng những ý tưởng hay, tuy không được công nhận sáng kiến nhưng vẫn được biểu dương.
Điều đáng mừng là phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật tại Công ty đã lan tỏa và được đông đảo CBCNV nhiệt tình tham gia, là đòn bẩy thúc đẩy phong trào thi đua chung trong toàn Công ty, mỗi cá nhân có một ý tưởng hay thì tập thể Công ty Điện lực Long An với 1.012 CBCNV sẽ trở thành một vườn hoa sáng kiến sẽ nở rộ và ngát hương trong thời gian tới.

Lê Phương Bình
PC Long An

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây