Hội Điện lực miền Nam thăm và làm việc với các Chi hội Điện lực tại Đồng Nai

Thứ sáu - 26/04/2019 07:23
Ngày 18/4, đoàn công tác của Hội Điện lực miền Nam (SEEA) do ông Nguyễn Phước Đức – Chủ tịch SEEA, Tổng giám đốc EVNSPC làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với 04 Chi hội Điện lực tại Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai).
img 2840 copy
Ông Nguyễn Phước Đức – Chủ tịch Hội Điện lực miền Nam phát biểu tại buổi làm việc.

Tham dự và tiếp đoàn công tác có ông Nguyễn Ngọc Thành – Chi hội trưởng Chi hội Điện lực Đồng Nai, Chủ tịch kiêm Giám đốc PC Đồng Nai và đại diện các Chi hội Điện lực Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An và Thí nghiệm điện miền Nam.
Tại buổi làm việc, các Chi hội đã báo cáo kết quả hoạt động của đơn vị trong năm 2018 và kế hoạch thực hiện năm 2019. Theo đó, SEEA và các Chi hội đã tập trung trao đổi, thảo luận xoay quanh những nội dung về các mảng công việc thuộc chức năng nhiệm vụ của Hội Điện lực: Khoa học công nghệ; Đào tạo, Đào tạo hỗ trợ nghề nghiệp, Truyền thông. 
Các chi hội cũng đã nêu lên một số mặt hạn chế trong quá trình hoạt động của chi hội tại đơn vị như việc đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN gặp một số khó khăn do các ứng viên chưa có chứng chỉ hành nghề và trình độ ngoại ngữ còn hạn chế; việc triển khai ứng dụng các đề tài, sáng kiến chưa được phổ biến, áp dụng rộng rãi, công tác phát triển hội viên còn hạn chế ở một số Chi hội,… Các Chi hội cũng đã trao đổi kinh nghiệm về Phương pháp hoạt động hiệu quả tại các Chi hội địa phương.
img 2835
Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Phước Đức – Chủ tịch SEEA đã ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của các Chi hội. Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2019 này, các Chi hội cần khắc phục những hạn chế, tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo, phát triển hội viên cũng như tăng cường công tác nghiên cứu, ứng dụng những sáng kiến vào hoạt động sản xuất tại đơn vị. 
Về phía SEEA, ông Nguyễn Phước Đức cũng cho biết sẽ củng cố tổ chức nhằm xây dựng hội ngày càng vững mạnh, mở rộng sáng kiến ở các mảng công tác khác (ngoài phần khoa học kỹ thuật), hỗ trợ công tác đào tạo của các chi hội để phấn đấu, đẩy mạnh việc đăng bạ kỹ sư chuyên nghiệp ASEAN. Song song đó, hội sẽ tích cực làm cầu nối triển khai các đề tài, sáng kiến đến các Chi hội nhằm thực hiện tốt mục tiêu của SEEA là hỗ trợ kỹ năng, hỗ trợ nghề nghiệp cho hội viên. 
img 2847 copy
Ban chấp hành SEEA và đại diện các Chi hội Điện lực chụp ảnh lưu niệm.
        

 Hoàng Hợp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây