Tuyên truyền sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả tại Đồng tháp

Thứ hai - 09/09/2019 05:39
Thực hiện theo kế hoạch số 145/KH-HLHPN-PCĐT ký ngày 30 tháng 5 năm 2019 giữa Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Tháp (Hội LHPN) về việc phối hợp tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn - tiết kiệm - hiệu quả năm 2019.
Sáng ngày 28 tháng 8 năm 2019, tại Hội trường Khu du lịch Mỹ Trà, PC Đồng Tháp phối hợp Hội LHPN Tỉnh tổ chức buổi “Tập huấn tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn – tiết kiệm- hiệu quả năm 2019”. Đến tham dự buổi tập huấn có ông Đào Hữu Điền – Phó Giám đốc PC Đồng Tháp, bà Nguyễn Thanh Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN Tỉnh cùng với 150 hội viên là lãnh đạo và đại diện 12 Hội LPHN huyện/thị/thành phố trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp.
b0542050db7d3c23656c
 
Hình ảnh tại buổi tập huấn
 
Từ năm 2013, PC Đồng Tháp và Hội LHPN Tỉnh đã ký Quy chế phối hợp tuyên truyền, vận động sử dụng điện an toàn – tiết kiệm – hiệu quả hàng năm nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân thực hiện sử dùng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Với thời lượng 180 phút, buổi tập huấn không chỉ hướng dẫn, cung cấp cho các hội viên kiến thức, kỹ năng về cách sử dụng điện tiết kiệm trong sinh hoạt hộ gia đình (cách lựa chọn, lắp đặt, sử dụng một số thiết bị điện thông dụng trong gia đình như: nồi cơm điện, tủ lạnh, máy giặt, máy điều hòa nhiệt độ…) , cách xử lý các tình huống tai nạn điện, cấp cứu người bị điện giật mà còn phổ biến rộng rãi đến quý hội viên các dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngành Điện và công tác vận động tham gia chương trình thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt.
Đặc biệt, buổi tập huấn còn thông tin đến hội viên về chương trình hỗ trợ phát triển điện năng lượng mặt trời (ĐNLMT) trên mái nhà để đối phó với khả năng thiếu điện trong thời gian tới.  Tại đây, báo cáo viên cũng nêu rõ việc lắp đặt, sử dụng hệ thống ĐMTMN không những giảm chi phí tiền điện cho gia đình, tổ chức, doanh nghiệp mà điểm nổi bật của hệ thống điện này là khi có lượng điện dư không sử dụng, khách hàng có thể bán lại cho ngành Điện. Bên cạnh đó, việc sản suất điện mặt trời không chỉ giúp ngành điện giảm áp lực về nguồn cung cấp cho hệ thống đảm bảo cung cấp điện mà còn góp phần bảo vệ môi trường.
 
55efdeeb25c6c2989bd7
 
Ông Trần Thủ Nim – Trưởng phòng Kiểm tra giám sát mua bán điện PC Đồng Tháp tuyên truyền về công tác tiết kiện điện
 
 
Qua buổi tập huấn đã giúp cho các cán bộ phụ nữ nắm được kiến thức cơ bản về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Từ đó làm thay đổi nhận thức của hội viên trong việc sử dụng điện. Những hoạt động này cũng đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động rộng khắp đến tất cả các hội viên trên địa bàn Tỉnh trong việc chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về thực hiện sử dụng điện tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.
 
 
HẢI LÝ
Chi hội Điện lực Đồng Tháp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây