Cựu sinh viên AIT chạy từ thiện góp tiền xây cầu cho trẻ đến trường

Thứ tư - 12/09/2018 04:01 98 lượt xem

Hơn 200 cựu sinh viên Học viện Công nghệ AIT tại Việt Nam lần đầu tiên tổ chức chương trình “Chạy bộ gây Quỹ xây cầu nông thôn - Run for Charity 2018” tại thành phố Cần Thơ.

Chương trình được tổ chức ngày 9/9/2018

Chương trình được Học viện Công nghệ AIT tổ chức ngày 9/9 vừa qua nhằm quyên góp tiền xây cầu cho người dân nông thôn ấp Thới Phước 2, xã Tân Thạnh, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ nhằm nâng cao nhận thức cho trẻ đến trường, giúp tăng cường giao thương kinh tế.

Theo ông Lê Thanh Hảo, Chủ tịch AITAA-VN, các hoạt động xã hội của AIT nhằm mục tiêu hỗ trợ giải quyết phần nào các vấn đề nhức nhối của xã hội, đặc biệt là giáo dục.

Bên cạnh đó, AIT cũng định hướng vào việc cải thiện các vấn đề về môi trường, năng lượng bền vững song song với việc kết nối các sinh viên quốc tế, thu hút các nhà đầu tư để phát triển kinh tế. Thời gian qua, AIT đã tổ chức nhiều hoạt động chia sẻ, đào tạo, nâng cao kiến thức trong phát triển dự án thành phố xanh, lọc không khí, tổ chức khóa học xây dựng đường vùng ven biển nông thôn, các cây cầu lớn… với các chuyên gia, giám đốc dự án đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc.

Học viện Công nghệ Châu Á (AIT) được thành lập năm 1959 tại Thái Lan, chuyên đào tạo về các chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) và các khóa ngắn hạn.

Đến nay đã có hơn 4.000 cựu sinh viên đã tốt nghiệp tại AIT. Cộng đồng AIT của Việt Nam cũng có số lượng hội viên đông thứ hai trên thế giới (sau Thái Lan).

Đa phần các cựu sinh viên hiện đều là nguồn nhân lực cấp cao cho các doanh nghiệp lớn, là quản lý và giảng viên tại nhiều trường đại học Việt Nam và các trường hàng đầu thế giới.

Cũng theo AIT, "góp sức" cùng chương trình Run for Charity 2018 là ngân hàng OCB Cần Thơ, tập đoàn Hưng Thịnh, TBC Global cùng nhiều doanh nghiệp khác.

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây