Mải dùng điện thoại, thanh niên Trung Quốc bị xe tải lùi vào người mà không hề hay biết

Thứ năm - 13/09/2018 04:01 64 lượt xem

Rất may là không có tai nạn đáng tiếc nào xảy ra.

Trong một đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội Trung Quốc, một anh chàng chỉ vì mải mê dùng smartphone mà không hề hay biết chiếc xe tải phía trước đang lùi về phía anh.

Cú va chạm mạnh khiến anh này nhanh chóng ngã bật ngửa ra sau. Rất may là chiếc xe tải đã kịp dừng lại kịp thời. Vụ việc xảy ra tại TP. Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Cộng đồng mạng Trung Quốc đã có một phen dậy sóng sau vụ việc. Phần lớn ý kiến đều chỉ trích hành vi của anh chàng nghiện điện thoại quá mức. Điều đó không chỉ gây nguy hiểm cho chính tính mạng của anh ta mà còn tiềm ẩn nguy cơ làm hại tới người khác.

Tuy chưa có một con số cụ thể về tình trạng nghiện điện thoại tại Trung Quốc nhưng đây chắc chắn là một "dịch bệnh" rất phổ biến tại nước này. Chỉ mới hồi tháng trước, một thanh niên ở TP. Liêu Dương, tỉnh Liêu Linh dù bị thanh kim loại đâm xuyên qua ngực nhưng vẫn bình tĩnh ngồi lướt WeChat trong lúc chờ đợi người tới giải cứu.

Dù bị thanh kim loại đâm xuyên người nhưng chàng thanh niên vẫn có thể lên WeChat được

Ngoài ra còn rất nhiều trường hợp người nghiện smartphone ngã xuống hố nước, tai nạn trên đường nhưng vẫn cố lấy chiếc smartphone ra để sử dụng. Có lẽ chính phủ Trung Quốc sẽ cần tới một giải pháp mang tính giáo dục mạnh hơn thì mới có thể giải quyết được vấn nạn nghiện smartphone nghiêm trọng này.

Anh chàng chỉ vì mải mê dùng smartphone mà bị xe tải đâm trúng không hề hay biết

Dù tai nạn ngã ra đường nhưng cô gái vẫn cố gắng lấy chiếc smartphone ra để sử dụng

 

Nguồn tin: ICTNEWS - Chuyên trang về CNTT của Báo điện tử Infonet

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây