Thống nhất thông điệp "không pháo sáng" trước trận gặp Campuchia

Thứ sáu - 23/11/2018 10:01 72 lượt xem

Thông điệp "không pháo sáng" từ Quang Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đoàn Văn Hậu trên Facebook trước trận đấu Đội tuyển Việt Nam gặp Campuchia nhận được sự đồng tình từ người hâm mộ.

Ngày mai sẽ diễn ra trận đấu khép lại hành trình vòng bảng AFF Suzuki Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam với đấu thủ là Campuchia. Trận đấu này vẫn còn ý nghĩa khi Đội tuyển Việt Nam cần phải thắng để có ngôi nhất bảng, hơn nữa vì người hâm mộ hiện đang rất yêu mến Đội tuyển nên chắc chắn sân Hàng Đẫy sẽ chật cứng khán giả.

Không khí cuồng nhiệt trên sân Hàng Đẫy là điều tất cả chúng ta đều chờ đợi, mặc dù vậy từ đó cũng tồn tại nguy cơ pháo sáng xuất hiện một lần nữa. Và nếu pháo sáng lại xuất hiện, có nguy cơ rất lớn rằng trong các trận đấu vòng trong Đội tuyển Việt Nam không được thi đấu trên sân nhà, hoặc phải thi đấu trên sân không khán giả.

Trước nguy cơ này thì các cầu thủ Việt Nam đã đồng loạt lên Facebook đưa ra thông điệp "không pháo sáng". Theo đó người dùng Facebook hiện nay có thể thấy Quang Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đoàn Văn Hậu đều viết thông điệp: "Chúng tôi yêu các bạn! Chúng tôi cần các bạn! Nhưng chúng tôi không cần pháo sáng", cùng với đó là các hình ảnh cổ động viên nhí đáng yêu.

b1-thong-diep-khong-phao-sang-tran-viet-nam-vs-campuchia.jpg

Người dùng Facebook hiện nay có thể thấy Quang Hải, Bùi Tiến Dũng hay Đoàn Văn Hậu đều viết thông điệp: "Chúng tôi yêu các bạn! Chúng tôi cần các bạn! Nhưng chúng tôi không cần pháo sáng".

b2-thong-diep-khong-phao-sang-tran-viet-nam-vs-campuchia.jpg

Kèm theo thông điệp "không pháo sáng" của các cầu thủ là hình ảnh các cổ động viên nhí.

b3-thong-diep-khong-phao-sang-tran-viet-nam-vs-campuchia.jpg

Thông điệp "không pháo sáng" của các cầu thủ nhận được sự đồng tình và chia sẻ.

Thông điệp "không pháo sáng" của các cầu thủ nhận được sự đồng tình cao và lượng chia sẻ lớn. Thành viên Trang Vũ bình luận: "Pháo sáng làm thỏa mãn tâm lý quá khích của mọi người nhưng là gián tiếp làm phương hại đội tuyển và các cầu thủ mà các bạn hâm mộ".

Tương tự trên Facebook của mình, thành viên Nguyễn Đắc Văn chỉ ra một nguy cơ gây hại khác của pháo sáng, ảnh hưởng trực tiếp đến các cổ động viên: "Hiệu ứng đám đông là cực kỳ kinh khủng. Có thể người ta sẽ không chết vì một quả pháo sáng nhưng chắc chắn nhiều người sẽ bị thương hoặc bỏ mạng khi đám đông hỗn loạn, xô đẩy và dẫm đạp lên nhau".

"Hãy nghĩ tới những cổ động viên trên sân, trong đó có rất nhiều phụ nữ và trẻ em" - thành viên này chốt lại thông điệp trước trận đấu quan trọng.

Hy vọng thông điệp đồng nhất trên mạng xã hội sẽ góp phần ngăn chặn nguy cơ cổ động viên đốt pháo sáng và hành xử quá khích trên khán đài, điều đó sẽ thực sự gây phương hại đến chiến dịch AFF Cup 2018 của Đội tuyển Việt Nam.

Ngay cả một số bài đăng cho thấy ý định tiếp tục đốt pháo sáng trong trận đấu với Campuchia cũng gặp phải những ý kiến không đồng tình.

f1-thong-diep-khong-phao-sang-tran-viet-nam-vs-campuchia.jpg

Hiện nay vẫn còn một số bài đăng cho thấy ý định tiếp tục đốt pháo sáng trong trận đấu với Campuchia, nhưng những bài đăng này gặp phải ý kiến không đồng tình.

Trong trận đấu với Malaysia trên sân Mỹ Đình tuần trước, mặc dù AFF đã có cảnh báo Việt Nam về hình phạt không được thi đấu trên sân nhà, hoặc phải thi đấu trên sân không khán giả, nhưng pháo sáng vẫn xuất hiện trên khán đài. Hiện nay có vẻ như án phạt vẫn đang treo và nếu pháo sáng tái diễn thì án phạt sẽ được áp dụng cho các trận bán kết, chung kết.

Trước đó Việt Nam đã từng bị phạt tiền vì cổ động viên đốt pháo sáng trong trận bán kết ASIAD 2018, hay trước nữa là trận vòng loại Asian Cup với Campuchia năm ngoái.

Nguồn tin: ictnews.vn

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây