Hiệu quả từ việc đo chỉ số công tơ điện từ xa

Thứ hai - 11/03/2019 09:01 69 lượt xem

Từ năm 2013 đến cuối năm 2018, Điện lực Đà Nẵng đã triển khai 100% công tơ điện tử trên địa bàn và tiến hành đo chỉ số công tơ điện từ xa, từ đó, mang lại nhiều tiện lợi cho người dân cũng như nhân viên ngành điện.

 

 
 
Không còn cảnh bắc thang, leo trụ hay chờ người dân mở cửa mới ghi được chỉ số điện hàng tháng trên công tơ. Từ khi triển khai hệ thống công tơ điện tử đo điện từ xa, các công nhân Điện lực Đà Nẵng chỉ cần ngồi ở trung tâm cũng có thể kiểm soát được tất cả.
 
Ông Lê Việt Dũng – Tổ phó Tổ quản lý đo đếm điện lực Liên Chiểu, Điện lực Đà Nẵng cho biết, anh em ngày xưa đi ghi điện rất vất vả, leo trèo nhiều, rất mất an toàn. Nay thì không cần phải đi ghi chỉ số nữa, dẫn đến khả năng gây ra tai nạn rất thấp.
 
Việc Điện lực Đà Nẵng thay thế công tơ cơ thành công tơ điện tử và triển khai hệ thống đo đếm điện từ xa đã giúp việc đo đếm điện được tự động hóa và chính xác hơn. Bên cạnh đó, thông qua hệ thống chăm sóc khách hàng trực tuyến, người dùng còn có thể chủ động cân đối lượng điện tiêu thụ hàng ngày.
 
Ông Phạm Văn Chánh – Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng cho biết, việc đo chỉ số công tơ điện từ xa rất có lợi cho người dân. Thứ nhất là nó công khai, thứ hai là minh bạch, không sợ lên ghi lầm số 3 thành số 8, nó rất chính xác.
 
Ông Nguyễn Hữu Hòa – Phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng tâm sự, việc đo đồng hồ điện tử này bà con theo dõi được chỉ số tiêu thụ lượng điện bao nhiêu, tiện cho bà con. Bà con theo dõi qua web thì biết được hàng ngày, hàng tháng tăng lượng điện bao nhiêu là biết hết, mình không phải lệ thuộc.
 
Đến cuối năm 2018, Đà Nẵng đã trở thành thành phố đầu tiên trên cả nước triển khai 100% công tơ điện tử cho khách hàng. Từ việc đồng bộ hóa được thông tin dữ liệu trực tuyến, Điện lực Đà Nẵng cung cấp thêm nhiều tiện ích phục vụ cho khách hàng như tạm tính tiền điện đến thời điểm tra cứu hay cảnh báo sản lượng bất thường …
 
Ông Nguyễn Xuân Tiến – Trưởng phòng Công nghệ thông tin Điện lực Đà Nẵng thông tin khi lắp hết 100% công tơ đo xa mang lại rất nhiều tiện lợi cho phía ngành điện cũng như khách hàng. Về phía ngành điện chúng tôi có thể giám sát tình hình tiêu thụ điện của khách hàng, từ đó có những chính sách kiểm soát, hỗ trợ, theo dõi một cách phù hợp.
 
Từ mô hình của Điện lực Đà Nẵng, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung đã có định hướng thay thế công tơ điện tử cho toàn bộ khách hàng trong khu vực, hiện đại hóa hệ thống lưới điện của Tổng Công ty.

Tác giả bài viết: Theo: VNews

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Điện lực
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây