Đường dây nóng: 84-28-35210484

Vệ sinh lưới điện không cần cắt điện

Thứ sáu - 09/03/2018 06:01
Ứng dụng công nghệ để sửa chữa đường dây đang mang điện là một trong những biện pháp hiệu quả trong việc đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục.

 

 
Công nhân PC Cà Mau rửa sứ bằng nước áp lực cao trên đường dây đang mang điện.
 
Điện lực Thành phố Cà Mau đã hoàn thành vệ sinh toàn bộ hệ thống lưới điện trong nội ô thành phố Cà Mau bằng cách áp dụng công nghệ vệ sinh đường dây điện đang mang điện bằng nước áp lực cao. Với giải pháp này, sẽ chấm dứt việc cắt điện, làm gián đoạn việc quá trình cung cấp điện cho khách hàng khi vệ sinh định kỳ lưới điện; đồng thời không còn cảnh công nhân phải trèo lên cột điện vệ sinh từng quả sứ. 
 
Với tốc độ đô thị hóa và công nghiệp hóa hiện nay, sứ cách điện trên lưới thường xuyên bị nhiễm bẩn. Nếu không xử lý vệ sinh kịp thời dễ dẫn đến nguy cơ sự cố đường dây. Song mỗi lần vệ sinh sứ, ngành Điện buộc phải cắt điện, ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân.
 
Bằng cách dùng vòi bơm áp suất lớn, công nhân sẽ phun trực tiếp nước bằng nước đã khử Ion không dẫn điện với áp lực cao để làm sạch sứ cách điện. Có tất cả 9 tuyến đường dây trung thế 3 pha cung cấp điện cho các phụ tải trọng điểm quan trọng các trục chính cung cấp điện cho toàn thành phố, với tổng chiều dài trên 47 km, đã được vệ sinh trực tiếp, không cần phải cắt điện. 193 trạm biến áp cung cấp điện chuyên dụng cho khách hàng lớn cũng như các khách hàng lẻ và các thiết bị bảo vệ khác trên tuyến cũng được vệ sinh trong đợt này.
 
Vệ sinh sứ hotline là giải pháp mới được công ty Điện lực Cà Mau đưa vào áp dụng gần đây đã góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. 

Tác giả bài viết: Lê Văn Tám – Huỳnh Lưu Kỳ/Icon.com.vn

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử ngành điện (http://icon.com.vn)

 Từ khóa: Điện lực
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây