Prysmian vươn tới cột mốc công nghệ mới trong lĩnh vực lưới truyền tải điện

Chủ nhật - 19/06/2016 23:08 825 lượt xem

Prysmian Group (trụ sở tại Milano, Ý) là tập đoàn tiên phong trong ngành công nghiệp hệ thống cáp điện và viễn thông vừa cho ra mắt công nghệ cáp đột phá mới cho việc phát triển các lưới điện truyền tải điện.
Hệ thống cáp P-Laser 525kV
Hệ thống cáp P-Laser 525kV
Công nghệ mới này đảm bảo sự bền vững môi trường và có tính năng điện cao hơn nhưng chi phí lại thấp hơn. Ngày 20/4/2016, Tập đoàn Prysmian Group đưa ra thông báo về việc phát triển và thử nghiệm thành công hệ thống cáp P-Laser 525kV mới dùng cho ứng dụng điện một chiều cao áp (HVDC).
Tính năng độc đáo về môi trường, ít phát thải CO2 hơn và nguyên vật liệu tái chế hoàn toàn
P-Laser là công nghệ tiên tiến nhất và đổi mới nhất cho phép sản xuất cáp hiệu quả hơn, tác động ít hơn tới môi trường so với XLPE truyền thống (polyethylene liên kết ngang). Việc chế tạo được thực hiện trong một quá trình duy nhất và liên tục, không yêu cầu các phản ứng hóa học để đạt được thuộc tính yêu cầu sự nguyên vẹn dài hạn về điện của hệ thống cách điện HVDC. 
Đặc tính này mang lại lợi ích là thời gian chế tạo ngắn hơn, giúp giảm tiêu thụ năng lượng, đồng thời giảm phát thải khí nhà kính. P-Laser đặc biệt phù hợp cho các ứng dụng HVDC, hơn thế nữa, đây là cáp HVDC đầu tiên có thể được tái chế hoàn toàn vào cuối vòng đời của hệ thống.
Tính năng về điện cao hơn giúp giảm chi phí tới 10% trong truyền tải điện
Công nghệ P-Laser tương thích hoàn toàn với các công nghệ cáp và phụ kiện hiện có, cung cấp tính năng về điện tốt hơn và tính nguyên vẹn tốt hơn của vật liệu dùng cho HVDC so với các cáp cách điện bằng XLPE truyền thống.
Từ góc độ hiệu quả, công nghệ P-Laser có tính năng nhiệt cao hơn giúp tăng công suất truyền tải điện của hệ thống cáp với một kích thước dây dẫn đã cho, do đó cho phép giảm tổng chi phí trung bình xấp xỉ 10% trên 1MW truyền tải. 

Biên dịch: Lê Thị Hòa  

    Theo “T&Dworld”, số tháng 4/2016
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây