Nhu cầu iPhone XR không được như mong đợi, Apple tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng

Thứ hai - 05/11/2018 23:01 40 lượt xem

Số lượng đơn đặt hàng trước iPhone XR thấp hơn hẳn so với phiên bản iPhone XS trước đó.

iPhone XR là một thiết bị tuyệt vời nếu dựa theo các đánh giá chuyên sâu, xếp hạng tuổi thọ pin và kiểm tra độ bền nghiêm ngặt và vì vậy thật khó để bỏ qua thiết bị này của Apple. Tuy nhiên, đó lại là điều mà nhiều người dùng tiềm năng đang làm.

Nhu cầu iPhone XR không được như mong đợi, Apple tạm ngừng kế hoạch tăng sản lượng - Ảnh 1.

iPhone XR

Dù có chi phí thấp hơn nhưng iPhone XR không đạt được mức đặt hàng trước cao như các nhà phân tích kì vọng trong tuần đầu tiên sau khi mở bán (thấp hơn mức đặt hàng dành cho iPhone XS). Hiện tại, tạp chí kinh doanh uy tín Nikkei Asian Review cho biết kế hoạch "tăng cường sản xuất" đã bị Apple hủy bỏ dù trước đó khá nhiều chuyên gia phân tích và cả Apple đều nhận định nhu cầu đối với iPhone XR là rất cao.

Foxconn, nhà sản xuất thiết bị điện tử hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà lắp ráp iPhone XR hiện chỉ sử dụng "khoảng 45 dây chuyền sản xuất" trong tổng số 60 dây chuyền của mình để lắp ráp theo yêu cầu của Apple.

Trong khi đó, Pegatron, một đối tác chủ chốt khác của gã khổng lồ công nghệ Cupertino, đã phải "tạm dừng kế hoạch tăng sản lượng" và hiện đang "chờ hướng dẫn thêm" từ Apple.

Cuối cùng, Wistron - công ty đã sẵn sàng cho việc tham gia lắp ráp iPhone XR để xử lý cái gọi là "đơn đặt hàng cao điểm" - hiện không còn hi vọng nhận được hợp đồng từ Apple trong mùa lễ này.

Tất nhiên, hãy còn quá sớm để nói về thành công của iPhoneXR, nhất là trong tình huống nhiều người dùng vẫn còn đang dành nhiều sự quan tâm cho phiên bản cao cấp iPhone XS và XS Max.

Tham khảo: PhoneArena

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Từ khóa: số lượng
Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây