Sắp có khóa bảo mật vật lý, công cụ xác thực hai lớp tiện lợi cho iPhone, laptop và smartphone Android dùng cổng USB-C

Thứ hai - 14/01/2019 03:01 62 lượt xem

Với thiết bị nhỏ gọn như chiếc khóa bảo mật vật lý của hãng Yubico, bạn có thể thoải mái đăng nhập hoặc xác nhận các dịch vụ có sử dụng xác thực hai lớp dễ dàng.

Trong vài năm qua, các chuyên gia bảo mật về cơ bản đã tìm ra nhiều cách để giảm đáng kể nguy cơ lừa đảo từ email hoặc trang web giả mạo. Đây là hai trong số nhiều chiêu trò lừa đảo và đánh cắp dữ liệu người dùng phổ biến nhất hiện nay.

Sắp có khóa bảo mật vật lý, công cụ xác thực hai lớp tiện lợi cho iPhone, laptop và smartphone Android dùng cổng USB-C - Ảnh 1.

Một trong những giải pháp hiệu quả nhất là xác thực hai lớp. Nhưng giải pháp này khá bất tiện khi người dùng luôn phải cầm theo điện thoại để nhận tin nhắn xác thực. Đó là lý do ra đời những sản phẩm khóa bảo mật vật lý.

Nếu bạn còn nhớ thì hãng Yubico từng cho ra mắt sản phẩm khóa bảo mật mang tên FIDO U2F hồi năm 2016. Sản phẩm có giá chỉ khoảng 20 USD.

Với thiết bị này, bạn có thể sử dụng nó như một chiếc chìa khóa để xác nhận rằng bạn chính là chủ nhân của chiếc laptop hoặc máy tính đó. Nhờ có FIDO U2F, việc đăng nhập tài khoản xác thực 2 lớp trở nên tiện lợi hơn rất nhiều.

Đó là với laptop và desktop nhưng còn với các thiết bị di động, đặc biệt là iPhone với cổng Lightning thì chưa có một thiết bị nào hỗ trợ. Mới đây, hãng Yubico đã cho ra mắt thêm phiên bản khóa bảo mật dành riêng cho iPhone, laptop và cả smartphone Android có bộ sạc USB-C.

Sắp có khóa bảo mật vật lý, công cụ xác thực hai lớp tiện lợi cho iPhone, laptop và smartphone Android dùng cổng USB-C - Ảnh 2.

Yubico cho biết: "Với việc hỗ trợ hai đầu kết nối thông dụng cho máy Mac và iPhone, thiết bị YubiKey for Lightning giúp cung cấp trải nghiệm xác thực liền mạch hơn trên các thiết bị di động và desktop".

Đáng tiếc khi YubiKey for Lightning chưa sẵn sàng bán ra thị trường. Thay vào đó, Yubico đang hợp tác với các nhà phát triển và dịch vụ để xây dựng thiết bị trở thành ứng dụng trên iPhone, cho phép khóa bảo mật có thể hoạt động riêng với từng ứng dụng mà bạn yêu thích.  

Ngoài ra do chưa ra mắt nên cũng chưa biết giá bán của sản phẩm này là bao nhiêu. Tuy nhiên với một phụ kiện nhỏ gọn như vậy, mức giá có lẽ cũng sẽ không quá đắt đỏ.

Tham khảo Business Insider

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây