Tin vui với người dùng Android 9 Pie trên Galaxy: Máy sẽ tự động tắt ứng dụng không dùng đến trong 30 ngày

Thứ bảy - 12/01/2019 15:01 56 lượt xem

Trên Android 9 Pie và giao diện One UI, Samsung sẽ có thêm một tính năng mới vô cùng tiện dụng, giúp tiết kiệm pin cho người dùng bằng cách vô hiệu hóa các ứng dụng không sử dụng trong vòng 30 ngày.

Theo Sammobile, tính năng Adaptive Battery là một cải tiến cao hơn so với tùy chọn hiện tại, cho phép chuyển các ứng dụng không sử dụng trong vòng 3 ngày sang trạng thái ngủ hoặc ngăn chúng chạy ngầm.

Tin vui với người dùng Android 9 Pie trên Galaxy: Máy sẽ tự động tắt ứng dụng không dùng đến trong 30 ngày - Ảnh 1.

Khi được tích hợp trên Android 9 Pie, Adaptive Battery sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể cho smartphone Galaxy. Sau khi cập nhật lên Android 9 Pie, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới trong cài đặt pin của Settings. Đó là mục "Auto disable unused apps".

Cụ thể bạn cần thực hiện theo các thao tác sau: Truy cập Settings > Devices care > Battery > 3 dấu chấm (Settings) > Auto disable used apps và gạt nút từ trái qua phải.

Tin vui với người dùng Android 9 Pie trên Galaxy: Máy sẽ tự động tắt ứng dụng không dùng đến trong 30 ngày - Ảnh 2.

Sau khi kích hoạt tính năng này, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng đã bị vô hiệu hóa ngay bên dưới tùy chọn này. Ngoài tính năng thú vị trên, Android 9 Pie trên smartphone Galaxy cũng hỗ trợ tính năng dọn dẹp RAM và bộ nhớ trong tự động.

Hiện tại tính năng trên mới chỉ phát hành tới một số model Galaxy ở một vài thị trường. Người dùng Galaxy S9 và S9+ tại Việt Nam cũng là một trong số ít người dùng trên thế giới may mắn nhận bản cập nhật Android 9 Pie mới nhất. Trước đó, Samsung lần đầu tung bản cập nhật mới cho thị trường Đức, sau đó là UAE, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ,…

Tham khảo Sammobile

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây