Costa Rica dùng cột đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời

Thứ ba - 20/11/2018 00:01 163 lượt xem

Theo Bộ Công trình công cộng và Giao thông Costa Rica (MOPT), vào tháng 12 tới, quốc gia này sẽ lắp đặt 345 cột đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời, tương đương 73% số lượng cột đèn giao thông của thủ đô San José và 3 thành phố lớn khác là Alajuela, Cartago và Heredia., Costa Rica dùng cột đèn giao thông sử dụng năng lượng mặt trời

Dự kiến tới năm 2020, toàn bộ hệ thống đèn giao thông tại 4 thành phố này, thường được gọi là vùng đô thị lớn - nơi tập trung tới 60% tổng số dân 5 triệu người của Costa Rica sẽ được chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời.

Mục đích của dự án là tăng cường an toàn giao thông đường bộ do hệ thống mới sẽ vẫn hoạt động trong trường hợp xảy ra mất điện tại khu vực có đèn giao thông, và do đó giảm thiểu tai nạn và ùn tắc.

Để đảm bảo hoạt động liên tục, các hệ thống bảng tích năng lượng mặt trời tại các cột đèn giao thông này cũng được lắp pin để hệ thống vẫn hoạt động liên tục trong khoảng 14 giờ không có ánh sáng mặt trời. Trong trường hợp bất thường, hệ thống này sẽ tự động kết nối với mạng lưới điện.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Năng lượng sạch Việt nam

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây