Giải quyết thách thức trong triển khai các dự án điện mặt trời cho khách hàng thương mại và công nghiệp

Thứ ba - 13/11/2018 11:01 181 lượt xem

Ngày 12/11, hơn 30 đại diện, bao gồm các nhà phát triển dự án điện mặt trời áp mái và các công ty tư vấn kỹ thuật, đã tham gia vào Tuần Tập huấn Đức – Phát triển Dự án (GTWPD) tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 12 đến 16/11. Tuần Tập huấn được phối hợp tổ chức bởi Chương trình Phát triển Dự án (PDP) của GIZ và Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK) thay mặt Bộ Kinh tế và Năng lượng Liên bang CHLB Đức (BMWi) trong khuôn khổ Sáng kiến Giải pháp Năng lượng Đức. , Giải quyết thách thức trong triển khai các dự án điện mặt trời cho khách hàng thương mại và công nghiệp

Các học viên tham gia Tuần tập huấn sẽ có cơ hội tiếp cận các kiến thức chuyên ngành về các khía cạnh khác nhau từ kỹ thuật, thương mại đến pháp lý trong quy trình phát triển dự án điện mặt trời áp mái nhằm thu hút các nhà đầu tư quốc tế đồng thời đáp ứng được yêu cầu của các bên cho vay vốn với mục tiêu nhân rộng ứng dụng điện mặt trời áp mái tại Việt Nam. Đặc biệt, tất cả các khía cạnh cần thiết để xây dựng một hồ sơ dự án đạt tiêu chuẩn quốc tế sẽ được giới thiệu tại khóa tập huấn.

Trọng tâm của khóa học là phát triển dự án điện mặt trời áp mái cho các khách hàng thương mại và doanh nghiệp (C&I) trực tiếp tiêu thụ điện mặt trời. Chương trình đào tạo không chỉ tập trung vào kiến thức cơ bản mà còn cung cấp những kinh nghiệm thực tế được chia sẻ bởi các chuyên gia đến từ các công ty Đức: Photovoltaik-Institut Berlin AG và Asia Counsel. Photovoltaik-Institut Berlin AG là một công ty có trụ sở tại Berlin, cung cấp các dịch vụ tư vấn kỹ thuật trọn gói cho các dự án điện mặt trời. Asia Counsel là một công ty luật của Đức có văn phòng tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật trong nhiều lĩnh vực bao gồm các dự án năng lượng tái tạo.

Ông Simon Bittner, Cố vấn Phát triển Dự án PDP của GIZ, cho biết: “Thông qua Tuần tập huấn Đức – Phát triển Dự án, chúng tôi đặt mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tận dụng những kinh nghiệm từ các công ty Đức trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ điện mặt trời áp mái. Tuần Tập huấn cũng là diễn đàn cho việc chuyển giao công nghệ và giải pháp cũng như kết nối doanh nghiệm nhằm thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp Đức và Việt Nam".

Chương trình Phát triển Dự án (PDP) được sự ủy nhiệm và tài trợ bởi Bộ Kinh tế và Năng lượng CHLB Đức (BMWi) trong khuôn khổ Sáng kiến Giải pháp Năng lượng Đức. PDP do GIZ phối hợp triển khai cùng với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức (GIC/AHK).

Trong khuôn khổ Sáng kiến Giải pháp Năng lượng Đức, Chương trình PDP thực hiện mục tiêu hỗ trợ quá trình phát triển và thực hiện các dự án thí điểm tại các nước đang phát triển, trong đó áp dụng các giải pháp năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng có hiệu quả về mặt kinh tế bên cạnh các nguồn năng lượng truyền thống. Quá trình hỗ trợ này bao gồm việc cung cấp chia sẻ thông tin thị trường, nâng cao năng lực cho các đối tác trong nước cũng như thúc đẩy hợp tác, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, thiết lập quan hệ đối tác giữa các công ty Đức và Việt Nam.


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Năng lượng sạch Việt nam

Xêp hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây