Android 13 rò rỉ: Tiết lộ tính năng mới mà người dùng iPhone đã dùng cả chục năm nay

Android càng ngày càng giống iOS, có lẽ thế?

Mặc dù ở thời điểm hiện tại, thị phần smartphone chạy Android 12 vẫn còn quá ít ỏi, tuy nhiên Google đã và đang "rục rịch" chuẩn bị giới thiệu phiên bản Android 13 tiếp theo. Trang Android Police mới đây cũng đã chia sẻ một hình ảnh chụp màn hình được cho là của Android 13, tiết lộ một tính năng mới mà người dùng iPhone đã sử dụng cả chục năm nay.

Cụ thể, tính năng mới được đề cập ở đây trên Android 13 là tính năng quyền đẩy thông báo của ứng dụng (Push Notification). Với tính năng này, mỗi khi người dùng mở một ứng dụng mới, hệ thống sẽ pop-up một thông báo yêu cầu quyền gửi thông báo tới thiết bị. Người dùng có thể lựa chọn có hoặc từ chối. Nếu chọn có, ứng dụng sẽ đẩy thông báo trạng thái mỗi khi cần, còn nếu từ chối, ứng dụng sẽ không được phép đẩy thông báo.

Android 13 có tính năng mới mà người dùng iPhone đã dùng cả chục năm nay - Ảnh 1.

Mặc định khi cài ứng dụng mới, Android sẽ luôn cho phép ứng dụng gửi thông báo. Người dùng chỉ có thể tuỳ chỉnh chặn thông báo trong cài đặt ứng dụng nếu muốn, có thể gây ra một vài bất tiện khi sử dụng, thậm chí nhiều người "low tech" thì họ còn chẳng biết nơi để tắt thông báo.

Nếu bạn đã từng dùng iPhone thì chắc chắn đây là một trong những tính năng vô cùng cơ bản của hệ điều hành iOS từ những phiên bản đầu tiên. Bất kể khi nào một ứng dụng mới được cài đặt, quyền đầu tiên mà ứng dụng hỏi sẽ là quyền gửi thông báo tới thiết bị. Apple đã tích hợp tính năng này cả chục năm nay và giờ đây, Android 13 mới cho phép người dùng làm điều tương tự.

Android 13 có tính năng mới mà người dùng iPhone đã dùng cả chục năm nay - Ảnh 2.

Quyền gửi thông báo trên iPhone (iOS 4) và trên iPhone X (iOS 12)

Có vẻ như Android ngày càng giống iOS chăng?

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: apple, google, ios, android 13

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây