Apple khai tử iPod

Chiếc máy nghe nhạc iPod chính thức bị khai tử sau 20 năm.

Apple vừa mới thông báo rằng họ sẽ ngừng sản xuất iPod Touch, phiên bản cuối cùng còn lại của dòng máy nghe nhạc iPod. Trong thông báo của mình, Apple cho biết sẽ tiếp tục bán số iPod Touch còn lại trong kho và sẽ cung cấp thêm máy mới.

iPod Touch bị dừng sản xuất cũng đồng nghĩa với việc kết thúc kỷ nguyên 20 năm của dòng máy iPod. Tuy nhiên, Apple cho biết “tinh thần iPod sẽ sống mãi”. Đây cũng là quyết định không mấy bất ngờ, khi mà Apple đã có rất nhiều thiết bị có thể nghe nhạc phổ biến khác như iPhone, iPad hay loa HomePod Mini.

Apple khai tử iPod   - Ảnh 1.


Chiếc iPod đầu tiên được Apple ra mắt cách đây 20 năm. Những chiếc iPod đầu tiên chỉ có tác dụng nghe nhạc, được sản xuất đến năm 2017. Sau đó, Apple ra mắt phiên bản iPod Touch như một chiếc máy nghe nhạc thế hệ mới, có thêm những tính năng giống như iPhone, ngoại trừ việc nghe gọi.

Trong thời đại mà smartphone đã quá phổ biến, thật khó để người dùng có thể mang theo một thiết bị thứ hai chỉ dành riêng cho việc nghe nhạc. Tony Fadell, một trong những nhà phát triển iPod từ thời đầu, cho biết rằng nhóm phát triển iPod đã dự đoán trước được việc iPhone sẽ thay thế hoàn toàn.

Tham khảo: theverge

https://genk.vn/apple-khai-tu-ipod-20220511093444063.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: iPod

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây