Apple sẽ tự sản xuất màn hình cho Apple Watch và iPhone, giảm sự phụ thuộc vào Samsung

(Tổ Quốc) - Apple sẽ ra mắt tấm nền màn hình microLED tự sản xuất đầu tiên vào năm 2024.

Theo báo cáo của Bloomberg, Apple sẽ bắt đầu sử dụng các tấm nền màn hình tùy chỉnh của riêng mình trên các thiết bị di động vào năm 2024. Đây là nỗ lực nhằm giảm sự phụ thuộc vào các đối tác bên ngoài như Samsung hay LG, chiến lược mà Apple đang ngày càng mở rộng với các linh kiện trong các thiết bị di động của mình.

Apple sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất tấm nền màn hình microLED, để trang bị cho các phiên bản Apple Watch cao cấp nhất trong năm 2024. Điều đó đồng nghĩa với việc màn hình OLED hiện nay trên Apple Watch sẽ bị thay thế. Tiếp đó, Apple sẽ có kế hoạch để tự sản xuất tấm nền màn hình cho các mẫu iPhone của mình.

Apple sẽ tự sản xuất màn hình cho Apple Watch và iPhone, giảm sự phụ thuộc vào Samsung   - Ảnh 1.

Samsung hiện tại vẫn là nhà sản xuất màn hình cho các thiết bị di động hàng đầu thế giới, công ty cũng đã có thể sản xuất các tấm nền màn hình microLED cho TV. Tuy nhiên, bằng cách làm chủ dây chuyền sản xuất, Apple sẽ có thể tùy chỉnh tốt hơn cho các thiết bị của riêng mình và đảm bảo được nguồn cung ứng không bị thiếu hụt.

Quá trình chuyển đổi của Apple đã diễn ra trong nhiều năm trở lại đây. Bắt đầu từ năm 2018, Bloomberg đã có báo cáo về việc Apple sẽ tự thiết kế và sản xuất tấm nền màn hình cho Apple Watch. Động thái này sẽ giáng một đòn ảnh hưởng nặng nề lên Samsung Display và LG Display, hai nhà cung cấp tấm nền màn hình chính cho Apple.

So với màn hình của Apple Watch hiện tại, tấm nền microLED thế hệ mới hứa hẹn sẽ đem đến khả năng hiển thị độ sáng cao hơn, màu sắc rực rỡ hơn và góc nhìn sẽ rộng hơn. Màn hình microLED này sẽ là màn hình đầu tiên của Apple được thiết kế và phát triển hoàn toàn nội bộ.

Tham khảo: bloomberg

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: apple

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây