Báo Mỹ nhận định ra sao về các gói cho thuê pin của VinFast?

Phó Giám đốc điều hành tiếp thị và bán hàng toàn cầu của VinFast, ông Emmanuel Bret chia sẻ, mô hình cho thuê pin giải quyết được hai vấn đề. Thứ nhất, mô hình này giúp VinFast có một mức giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Thứ hai, việc này giúp VinFast đạt được mong muốn của hãng, đó là đưa VinFast trở thành sản phẩm cao cấp cho tất cả mọi người.

Tại sao VinFast bán xe điện nhưng không bao gồm giá của các bộ pin?

Vừa qua, trong khuôn khổ Triển lãm Ô tô Quốc tế New York 2022 (NYIAS 2022), hãng xe điện Việt Nam, VinFast đã chính thức công bố mức giá thuê pin cho 2 mẫu xe VF 8 và VF 9 tại thị trường Mỹ.

Không chỉ vậy, VinFast gần đây đã đầu tư 2 tỷ USD để xây dựng nhà máy đầu tiên của Mỹ tại Bắc Carolina. Ngoài ra, công ty cũng đã công bố hợp tác với Electrify America để cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào hệ thống sạc nhanh trên khắp nước Mỹ. Ngoài ra, VinFast đã công bố kế hoạch hợp tác với Amazon và tích hợp trợ lý giọng nói Alexa vào xe điện từ năm 2022.

Báo Mỹ nhận định ra sao về các gói cho thuê pin của VinFast? - Ảnh 1.


Mô hình cho thuê pin của VinFast liên quan đến việc hãng bán xe điện nhưng không bao gồm giá của các bộ pin. Thay vào đó, khách hàng có thể thuê pin với mức phí hàng tháng dựa trên quãng đường họ đã đi. Công ty cho rằng mô hình này có thể giúp các phương tiện của họ dễ tiếp cận hơn.

Cụ thể, Phó Giám đốc điều hành tiếp thị và bán hàng toàn cầu của VinFast, ông Emmanuel Bret chia sẻ, mô hình cho thuê pin giải quyết được hai vấn đề.

"Chúng tôi đã quyết định áp dụng mô hình cho thuê pin. Bởi vì trước hết, điều này giúp VinFast có một mức giá thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Thứ hai, việc này giúp VinFast đạt được mong muốn của hãng, đó là đưa VinFast trở thành sản phẩm cao cấp cho tất cả mọi người", ông Emmanuel Bret trả lời với Yahoo Finance.

"Chúng tôi có một chiến lược dài hạn là phát triển thương hiệu trên toàn thế giới và Mỹ chắc chắn thực sự là một thị trường trọng điểm. Vì vậy, chúng tôi thực sự muốn thu hút tất cả các khách hàng Mỹ, bởi vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có một lựa chọn khác biệt và có thể cực kỳ thành công ở Hoa Kỳ", ông Emmanuel Bret nói thêm.

Mô hình cho thuê pin của VinFast có phù hợp với người Mỹ?

Tuy nhiên, theo Techcrunch, mặc dù VinFast đang có kế hoạch mở ít nhất 60 showroom trên khắp nước Mỹ, nhưng việc thêm giá thuê pin vào các gói mua xe của VinFast liệu có khiến toàn bộ quá trình mua xe điện của khách hàng trở nên phức tạp hơn hay không vẫn là một dấu hỏi, đặc biệt nếu khách hàng ở những khu vực khó có thể trao đổi pin.

Kế hoạch này có thể còn phức tạp hơn vì VinFast cho biết đến cuối năm 2023, 50% pin sẽ được cho thuê trong khi 50% còn lại được bán cùng với việc mua xe. Theo Techcrunch, phía VinFast hiện chưa trả lời về vấn đề này.

VF 8 sẽ đi kèm 2 phiên bản pin đầu tiên có phạm vi quãng đường tối đa cho một lần sạc đầy là 260 dặm và 292 dặm cho phiên bản Eco, 248 dặm và 277 dặm cho phiên bản Plus. Khả năng tăng tốc từ 0-60 dặm/giờ ước tính trong khoảng 5,8 giây với phiên bản Eco và 5,3 giây với phiên bản Plus.

Mức giá cho VF 8 Eco tại thị trường Mỹ là 40.700 USD cho phiên bản pin 1 và 41.000 USD cho phiên bản pin 2. Với VF 8 Plus, mức giá tương ứng cho hai phiên bản pin 1 và 2 sẽ lần lượt là 47.700 USD và 48.000 USD.

VF 9 sẽ ra mắt thị trường Mỹ với 2 phiên bản pin đầu tiên có quãng đường tối đa lên đến 272 dặm và 369 dặm cho một lần sạc đầy trên phiên bản Eco, 262 dặm và 360 dặm trên phiên bản Plus. VF 9 Eco và Plus đều có cùng khả năng tăng tốc 0-60 dặm/giờ trong khoảng 6,3 giây.

Mức giá của VF 9 Eco tại thị trường Mỹ là 55.500 USD cho phiên bản pin 1 và 56.000 USD cho phiên bản pin 2. Tương tự, mức giá của VF 9 Plus cho 2 phiên bản pin 1 và 2 lần lượt là 60.500 USD và 61.000 USD. Phiên bản pin 1 sẽ ra mắt thị trường Mỹ trong năm 2022 và phiên bản 2 sẽ bắt đầu ra mắt thị trường từ năm 2023.

Cùng với thông tin về sản phẩm và giá, đại diện hãng xe hơi hàng đầu Việt Nam cũng chính thức công bố chính sách cho thuê pin tại thị trường Mỹ. Theo đó, đơn vị này sẽ mang đến 2 gói thuê bao để khách hàng lựa chọn: Gói Cố định và Gói Linh hoạt. Gói Linh hoạt dành cho những khách hàng ít di chuyển, với mức thuê bao hàng tháng là 35 USD cho VF 8 và 44 USD cho VF 9. Mức giá này áp dụng cho phạm vi di chuyển 310 dặm mỗi tháng. Từ dặm 311 trở đi, chi phí thuê pin cho mỗi dặm vào khoảng 0,11 USD đối với VF 8 và 0,15 USD đối với VF 9.

Giá gói thuê bao cố định hàng tháng cho xe VF 8 là 110 USD và VF 9 là 160 USD, không giới hạn về quãng đường. Đặc biệt, khách hàng đặt mua VF 8 và VF 9 trong năm 2022 và sử dụng gói thuê bao Cố định sẽ được hưởng mức giá thuê bao pin không đổi trọn đời. Chính sách này còn được tự động áp dụng cho chủ sở hữu mới sau khi xe được bán đi.

Theo dữ liệu từ Cục quản lý đường cao tốc liên bang của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ, quãng đường di chuyển trung bình của một người lái xe tại quốc gia này lên tới hơn 1.000 dặm/tháng.

Vì vậy, Techcrunch nhận định, đối với những người tiêu dùng tại Mỹ, việc chọn gói thuê cố định có thể là một lựa chọn tốt hơn. Với khoản phí 110 USD và 160 USD mỗi tháng tương ứng cho VF 8 và VF 9, khách hàng có thể đi mà không bị giới hạn về quãng đường di chuyển. VinFast hiện đang niêm yết chi phí hàng tháng của các gói thuê cố định trong suốt vòng đời xe để khuyến khích các đơn đặt hàng mới.

"Bằng cách tách giá pin ra khỏi chi phí mua xe ô tô, VinFast chịu mọi rủi ro liên quan đến pin của xe và đảm bảo mức giá hợp lý cho sản phẩm của mình, đồng thời mang đến cho khách hàng sự an tâm về chất lượng pin trong quá trình sử dụng", VinFast cho hay.

VinFast cho biết hãng sẽ bảo hành pin trọn đời bao gồm tất cả các chi phí bảo dưỡng và sửa chữa pin, đồng thời sẽ thay pin miễn phí khi dung lượng sạc giảm xuống dưới 70%.

Cũng tại NYIAS 2022, VinFast đã kích hoạt chương trình trao đổi VinFirst NFT trên Open Sea. Nhà sản xuất ô tô đang sử dụng công nghệ blockchain để ghi lại đơn đặt hàng và xác nhận quyền sở hữu như một phần của chương trình đặt trước toàn cầu đã bắt đầu vào tháng Giêng. Khi khách hàng đặt cọc để giữ chỗ, họ sẽ nhận được NFT trên nền tảng của VinFast.

Kể từ tháng 4/2022, khách hàng đã đặt cọc có thể giao dịch VinFirst NFT trên chợ giao dịch OpenSea - một trong những sàn giao dịch NFT lớn nhất toàn cầu. Ngoài ra, VinFast cũng đã giới thiệu bộ sưu tập NFT 3D động (3D animation) được hợp tác thiết kế cùng House of Kibaa, một trong những công ty Metaverse đầu tiên trên thế giới.

https://cafebiz.vn/bao-my-nhan-dinh-ra-sao-ve-cac-goi-cho-thue-pin-cua-vinfast-20220415134745036.chn

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: vinfast

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây