Bị nhóm hacker khét tiếng Anonymous đăng clip đe dọa, liệu Elon Musk có cần lo lắng?

Với bản chất phân tán của mình, chẳng có gì chắc chắn đoạn clip này thực sự thuộc về nhóm hacker Anonymous, mặc dù vậy nó cũng làm ông Elon Musk ngủ không yên một chút.

Sau nhiều dòng tweet làm giá Bitcoin cùng thị trường tiền mã hóa chao đảo, tỷ phú Elon Musk trở thành tâm điểm chỉ trích của cộng đồng. Mới đây nhất, một kênh YouTube có tên Anonymous (với đường dẫn www.youtube.com/c/AnonymousGroup), đã đăng tải một video cảnh báo Elon Musk về những "trò tai quái" này và cho biết sẽ để mắt đến các hành vi của ông.

Chỉ trong vòng 24 giờ, đoạn clip dài 47 giây này đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem. Trong đoạn clip này, người mang Guy Fawkes đặc trưng của nhóm Anonymous này cho rằng, ông Elon Musk đang trở thành "một gã nhà giàu khao khát được chú ý" và rằng "những trò ông làm với thị trường tiền mã hóa đã phá hủy cuộc sống của nhiều người".

Bị nhóm hacker khét tiếng Anonymous đăng clip đe dọa, liệu Elon Musk có cần lo lắng? - Ảnh 1.

Đoạn clip này kết thúc với lời đe dọa CEO Tesla: "Ông nghĩ mình là người thông minh nhất trên sàn đấu, nhưng giờ ông đã gặp phải đối thủ của mình. Chúng tôi là Anonymous! Chúng tôi là một binh đoàn. Hãy coi chừng."

Liệu có thật đây là clip của Anonymous?

Chưa biết lời đe dọa này nguy hiểm đến mức nào nhưng nhiều tài khoản Twitter có liên quan đến nhóm hacker này đã lên tiếng phủ nhận việc họ đứng đằng sau đoạn video kể trên.

Tài khoản Twitter nổi tiếng nhất có liên quan đến nhóm hacker này, YourAnonNews với 6,7 triệu người theo dõi, đã lên tiếng phủ nhận đoạn clip này. Khi được hỏi liệu có phải đoạn clip do nhóm này đăng tải hay không, tài khoản đã đáp lại bằng dòng tweet: "Một lần nữa, chắc chắn không phải chúng tôi."

Bị nhóm hacker khét tiếng Anonymous đăng clip đe dọa, liệu Elon Musk có cần lo lắng? - Ảnh 2.

Một tài khoản khác, BscAnon cho biết, họ phản đối "sự ác độc đang lan tràn khắp sân chơi tiền mã hóa" nhưng cũng phủ nhận việc liên quan đến clip này. Tài khoản này cho biết: "Đoạn Video về Elon Musk Không Phải Của Chúng Tôi."

Trái lại, tài khoản YourAnonCentral với khoảng 5,9 triệu người theo dõi lại lên tiếng tuyên bố đoạn video này thuộc về Anonymous. Trong bài đăng trên blog ngày 5 tháng Sáu vừa qua, YourAnonCentral cho biết: "Nhóm hacker Anonymous vừa công bố đoạn video mới thách thức tỷ phú danh tiếng Elon Musk sau khi ông ta làm sập thị trường Bitcoin. Anonymous đã không lãng phí thời gian để vạch mặt vị tỷ phú gây tranh cãi này."

Điều đáng chú ý là kênh YouTube Anonymous này được tạo ra từ 24 tháng 12 năm 2015 và có khoảng 152.000 người subcribe. Đến hiện tại, kênh YouTube này mới chỉ đăng tải 3 video, bao gồm cả clip kể trên.

Trong khi đó, kênh YouTube có tên Anonymous Official (với đường dẫn www.youtube.com/c/Anonymous) được tạo ra từ 24 tháng Một năm 2012 và có khoảng 3,51 triệu người subcribe, lại không hề đăng tải video kể trên.

Rất khó biết chính xác các động thái này có liên quan đến nhóm Anonymous hay không. Là một nhóm hack phi tập trung, nên bất kỳ ai cũng có thể tuyên bố mình là một phần của nhóm khi thực hiện hành động hoặc đăng tải một đoạn video nào đó.

Dù sao đi nữa, rất khó nói tỷ phú Elon Musk sẽ không mất ngủ vì những lời cảnh báo trên. Cho dù không trực tiếp nói đến đoạn video này, ông Musk mới đây cũng đăng tải dòng tweet cho biết: "Đừng giết những gì bạn ghét. Hãy cứu những gì bạn yêu quý."

Bị nhóm hacker khét tiếng Anonymous đăng clip đe dọa, liệu Elon Musk có cần lo lắng? - Ảnh 3.

Tham khảo Forbes

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây