Bitcoin chạm mốc 32000 USD, 'cá voi' giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lập tức chi thêm 500 triệu USD để bắt đáy

Trước đó, doanh nghiệp này cũng liên tục chi ‘tiền lẻ’ (với số tiền khoảng vài chục triệu USD) để mua BTC khi giá trị của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lao dốc.

Microstrategy - doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thông tin kinh doanh (BI), phần mềm di động và các dịch vụ dựa trên điện toán đám mây – hiện là công ty đại chúng sở hữu số Bitcoin nhiều nhất thế giới hiện nay.

Mặc dù mới chính thức gia nhập thị trường tiền mã hóa vào năm 2020, công ty này đã liên tục mua vào BTC với số lượng lớn. Vào ngày 11/8/2020, MicroStrategy xác nhận đã mua 21.454 BTC với giá 250 triệu USD, với giá trị trung bình mỗi BTC được mua khoảng 11,6 nghìn USD. Vào 24/2/2021, công ty này đã tiếp tục mua 19452 BTC với số tiền 1 tỷ USD ở mức giá khoảng 52.000 USD.

Đáng chú ý, kể từ thời điểm thị trường tiền điện tử bắt đầu lao dốc vào trung tuần tháng 5, thay vì bán ra số BTC mà mình đang sở hữu, MicroStrategy lại liên tục có động thái ‘gom BTC’ số lượng lớn.

Theo đó, vào tối ngày 21/6/2021 (giờ Việt Nam), MicroStrategy tuyên bố vừa mua thêm tới 13005 BTC. Tổng số tiền MicroStrategy bỏ ra để mua số Bitcoin này là khoảng 489 triệu USD tiền mặt, với giá trung bình khoảng 37617 USD cho mỗi Bitcoin, bao gồm các chi phí kèm theo. Mặc dù ra tuyên bố vào hôm nay, MicroStrategy trên thực tế đã thực hiện phi vụ mua bán lượng lớn tiền điện tử này vào 1 tuần trước đó.

Bitcoin chạm mốc 32000 USD, cá voi giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lập tức chi thêm 500 triệu USD để bắt đáy - Ảnh 1.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử vẫn đang chìm trong sắc đỏ trong suốt nhiều tuần gần đây, có thể thấy MicroStrategy đã liên tục ‘bắt đáy’ – một động thái nhằm bổ sung thêm lượng Bitcoin đang sở hữu với mức giá ‘đại hạ giá’ so với mốc 64000 USD cách đây vài tháng. Trước đó, doanh nghiệp này cũng liên tục chi ‘tiền lẻ’ (với số tiền khoảng vài chục triệu USD) để mua BTC khi giá trị của đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới lao dốc. 

Tổng cộng, MicroStrategy hiện đang sở hữu khoảng 105085 BTC - gấp 2,44 lần so với số BTC Tesla đang sở hữu, tiếp tục củng cố vững chắc ngôi vị công ty đại chúng nắm giữ nhiều BTC nhất thế giới. Tổng số tiền MicroStrategy đã chi ra để mua Bitcoin là 2,741 tỷ USD. Ngay cả khi giá Bitcoin vừa tụt xuống dưới ngưỡng 33000 USD trong ngày 21/6, doanh nghiệp này thực chất vẫn đang có lợi nhuận từ việc đầu tư vào Bitcoin, khi bỏ ra trung bình khoảng 26080 USD cho mỗi BTC.

Trước đó, Michael Saylor - CEO của MicroStrategy cho biết, trọng tâm của doanh nghiệp này hiện nay là tiếp tục phát triển mảng kinh doanh phần mềm cũng như mua thêm Bitcoin, với với kỳ vọng rằng giá của đồng tiền điện tử này sẽ tiếp tục tăng trong dài hạn.

Bitcoin chạm mốc 32000 USD, cá voi giữ nhiều Bitcoin nhất thế giới lập tức chi thêm 500 triệu USD để bắt đáy - Ảnh 2.

Danh sách các công ty đại chúng nắm giữ Bitcoin nhiều nhất thế giới - số liệu tính đến thời điểm 9/2/2021. Nguồn: Tạp chí Fortune

CEO Saylor cũng tin rằng vốn hóa thị trường của Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sẽ tăng lên 100 nghìn tỷ USD.

"Khi vốn thị trường tiền điện tử đạt mức 10 nghìn tỷ USD, sự biến động của nó sẽ ít hơn đáng kể. Khi nó tiến tới 100 nghìn tỷ USD, bạn sẽ thấy tốc độ tăng trưởng giảm, biến động giảm và nó sẽ tạo ra sự ảnh hưởng ổn định trong toàn bộ hệ thống tài chính của thế kỷ 21", CEO của MicroStrategy cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm.

Theo Yahoo Finance

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây