Cài đặt thành công Windows 11 lên chiếc Lumia 950 XL gần 6 năm tuổi

Nếu bạn vẫn chưa bỏ chiếc Lumia 950 XL của mình đi có thể cho nó trải nghiệm thử Windows 11.

Đầu tuần này, Microsoft đã phát hành  bản preview build Windows 11 đầu tiên cho người dùng Insiders. Đối với hầu hết mọi người, bạn sẽ cần tải bản dựng mới nhất thông qua Windows Update bằng PC chạy Windows 10. Nhưng một số khác đã chạy Windows 11 trên các thiết bị độc đáo hơn: Raspberry Pi 4 và Lumia 950 XL.

Cài đặt thành công Windows 11 lên chiếc Lumia 950 XL gần 6 năm tuổi - Ảnh 1.

Đối với Raspberry Pi 4, một vài hình ảnh được chia sẻ bởi người dùng Reddit theSPEEDCAT, người này đã cài Windows 11 trên phiên bản 4GB của Raspberry Pi 4 và cho rằng hiệu suất tốt hơn Windows 10 chạy trên cùng một phần cứng. Để cài đặt Windows 11, SPEEDCAT chỉ cần tải xuống phiên bản ARM64 của Windows 11 từ trang UUPdump. Sau đó, đưa ISO vào thẻ SD, theo cùng một quy trình mà bạn sẽ sử dụng để cài đặt Windows 10.

Cài đặt thành công Windows 11 lên chiếc Lumia 950 XL gần 6 năm tuổi - Ảnh 2.

Tuy nhiên, có lẽ Lumia sẽ được nhiều người quan tâm hơn. Nhà lập trình Gustave Monce cũng đã chia sẻ một video thú vị trên Twitter. Monce được biết đến với việc chuyển phiên bản PC của Windows 10 sang Lumia 950 XL và trong video này, chúng ta thấy anh đã chạy Windows 11 trên Lumia 950 XL.

Windows 11 trên Lumia 950 XL

Giao diện trông khá giống như bạn mong đợi, có tất cả các tính năng cơ bản của Windows 11, như thanh tác vụ mới, menu Start và ứng dụng cài đặt. Ngay cả ứng dụng Snap cũng hoạt động trên màn hình nhỏ của Lumia. Tất nhiên, hiệu suất không phải là lý tưởng.

Nếu xem qua video, bạn sẽ nhận thấy Snapdragon 810 của Lumia 950 XL đang gặp khó khăn như thế nào để hoạt động và có độ trễ khi nhấn đúp vào màn hình, khởi chạy file explorer, nhấn menu Start và thực hiện các tác vụ khác. Video cũng cho thấy việc xoay màn hình hiện đang rất chậm chạp.

Cài đặt thành công Windows 11 lên chiếc Lumia 950 XL gần 6 năm tuổi - Ảnh 4.
Cài đặt thành công Windows 11 lên chiếc Lumia 950 XL gần 6 năm tuổi - Ảnh 5.
Cài đặt thành công Windows 11 lên chiếc Lumia 950 XL gần 6 năm tuổi - Ảnh 6.

Dù sao thì cũng thật ấn tượng khi thấy thiết bị này vẫn nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng vì nó đã gần sáu năm tuổi. Dù dòng Lumia đã bị khai tử, tuy nhiên, rõ ràng những người hâm mộ vẫn đủ đam mê để giữ cho nó tồn tại.

Vì Microsoft đã phát hành bản dựng ARM64 chính thức của Windows 11, nên không quá ngạc nhiên khi thấy nó được chuyển sang Raspberry Pi 4 hoặc Lumia 950 XL, nhưng vẫn thật thú vị khi thấy nhiều người sẵn sàng thử nghiệm để làm cho mọi thứ có thể hoạt động.

Tham khảo: XDA Developers

Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: có thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây