Chàng trai GenZ từng chinh phục 7 trường ĐH Mỹ, đi tìm guru cho startup: Được cả dàn VIP gồm Chủ tịch SSI và 2 giám đốc quỹ bắt tay hỗ trợ

Lê Bá Hùng đến với chương trình MoneyTalk để tìm đối tác đồng hành cùng dự án Mentis. Đây là platform về tài chính giáo dục cho nhà đầu tư trẻ thế hệ gen Z để hiểu được tài chính Việt Nam cũng như thế giới.

Xuất hiện trong talkshow Money talk tối ngày 17/12, Lê Bá Hùng đúng chuẩn con nhà người ta của thế hệ gen Z mà nhiều người tìm kiếm. Bạn trẻ này hiện là sinh viên đại học năm nhất VinUni với việc đạt học bổng 100%. Trước đó Hùng từng chinh phục 7 trường đại học Mỹ với giá trị học bổng 234.000 USD. Hùng tự giới thiệu mình có 3 năm kinh nghiệm làm trợ lý tổng giám đốc tại DHC (CTCP Đông Hải Bến Tre).. Hùng còn là Chủ tịch quỹ từ thiện, tổ chức đại nhạc hội gây quỹ 23.000 USD.

Rất yêu thích chứng khoán, tài chính, Lê Bá Hùng cho biết hiện mình ấp ủ xây dựng một nền tảng kết nối và đào tạo cho các nhà đầu tư F0 thế hệ gen Z với tên gọi Mentis.

Chàng trai GenZ từng chinh phục 7 trường ĐH Mỹ, đi tìm guru cho startup: Được cả dàn VIP gồm Chủ tịch SSI và 2 giám đốc quỹ bắt tay hỗ trợ - Ảnh 1.


Đến với chương trình, Hùng cho biết mình muốn tìm một đối tác đồng hành cùng mình trong dự án này.

Em không muốn kêu gọi thêm tiền hả?”, anh Lê Anh Tuấn, GĐ Hoạch định chiến lược đầu tư Dragon Capital ngạc nhiên đặt câu hỏi.

Dạ không, em không thích tiền”, Lê Bá Hùng thẳng thắn trả lời.

Thật ra bạn ý chỉ cần kinh nghiệm chứ tiền với bạn ý không phải là thứ quan trọng nhất”, MC Dương Ngọc Trinh bình luận thêm.

Khi được hỏi về dòng chữ trên chiếc áo mặc đến trường quay có ý nghĩa gì, Hùng cho biết thực ra cũng không biết ý nghĩa của nó là gì. Bạn trẻ này thành thật trả lời đây là một chiếc áo săn sale trên Shopee nhưng là chiếc áo may mắn với mình. Hùng hy vọng sẽ tiếp tục gặp may mắn khi đến với chương trình của VTV.

Chia sẻ về luật chơi, MC Ngọc Trinh cho biết 2 khách mời chắc chắn sẽ phải đồng ý hỗ trợ Lê Bá Hùng kinh nghiệm hoặc tài chính. Về phía Hùng, bạn trẻ này sẽ đặt 3 câu hỏi nhanh để lựa chọn ai là người phù hợp.

Giới thiệu thêm về Mentis, Lê Bá Hùng cho biết đây là platform về tài chính giáo dục cho nhà đầu tư trẻ để hiểu được tài chính Việt Nam cũng như thế giới. Mục tiêu là giúp các nhà đầu tư gen Z tự do tài chính. Sau 6 tháng tham gia thị trường chứng khoán, Hùng nhận thấy rất nhiều bất trắc khi tham gia thị trường tài chính,có quá nhiều cái rủi ro, thách thức mà các nhà đầu tư F0 phải vượt qua nhưng họ lại phải vượt qua một mình. Mentis sẽ là platform có thể kết nối các nhà đầu tư kỳ cựu và F0 với nhau chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư. Mentis sẽ tập trung vào 3 phần chính: Tạo ra trang thông tin để mọi người theo dõi bài báo thông tin kinh tế, thư viện kiến thức cơ bản về thị trường tài chính, tổ chức khóa học chuyên sâu và cơ bản về đầu tư tài chính.

Nhận xét về ý tưởng này, Lê Hàn Tuệ Lâm- Giám đốc quỹ đầu tư Nextrans Việt Nam cho biết ý tưởng khá giống với công việc hàng ngày của cô khi kết nối với startup tuy nhiên do thời gian ít nên cô chưa thể hiểu sâu về Mentis.

Tìm ra con nhà người ta trong truyền thuyết: Lên sóng VTV tìm guru cho startup, không thích tiền, được tỷ phú Nguyễn Duy Hưng, giám đốc 2 quỹ đầu tư và MC Ngọc Trinh bắt tay hỗ trợ - Ảnh 1.

Thực sự cái Hùng đang làm là cái Dragon Capital cực kỳ muốn làm cho đất nước Việt Nam này. Tuấn rất đau lòng khi thấy những người vùng thành phố hoặc nông thôn bị lừa bởi những chuyện rất giản đơn về tài chính. Cái Hùng làm không chỉ là chứng khoán không nữa mà còn giúp rất nhiều gia đình bớt cảnh nhà tan cửa nát bởi vì những cú lừa đó. Cá nhân anh có lẽ theo tổ chức bên anh rất muốn hỗ trợ vấn đề này”, ông Lê Anh Tuấn đáp lại.

Hùng cho biết thêm đội ngũ Mentis muốn đánh sâu hơn về các khóa học để đào tạo chắc chắn tâm lý cho nhà đầu tư. Theo nhận xét của bạn trẻ này, các nhà đầu tư F0 hiện nay là chưa có tâm lý vững vàng và bị chi phối nhiều bởi cảm xúc. Họ sợ cảm xúc mất tiền hơn là cảm giác kiếm được tiền. Vì thế họ hay chạy theo đám đông, rơi vào bẫy FOMO. Hùng cho biết mình không muốn họ mất tiền vô lý nữa.

Để tìm ra người đồng hành phù hợp cho dự án, Hùng đưa ra 3 câu hỏi:

Em đang hướng Mentis là tổ chức phi lợi nhuận thì 2 nhà đầu tư có sẵn sàng giảng dạy miễn phí cho các nhà đầu tư hay không?”, bạn trẻ này đặt ra câu hỏi đầu tiên.

Bên anh không nhận dạy miễn phí cho các nhà đầu tư mà thậm chí có thể tài trợ tiền để lan tỏa thông điệp về tài chính đến khắp ngóc ngách Việt Nam. Đây là nền tảng cho Việt Nam phát triển”, ông Tuấn trả lời.

Với Nextrans và với chị thì việc có lợi nhuận hay không không phải là vấn đề nhưng nền tảng của em có sống còn được không? Trong 3-5 năm tới khi nói tới nền tảng đào tạo cho nhà đầu tư F0 thì người ta có nói đến Mentis không thì đấy là yếu tố sống còn. Làm 1 nền tảng không khó nhưng làm cho nó sống được 3-5 năm nữa là yếu tố rất quan trọng. Trong quá trình đi đầu tư, chị cũng gặp những ý tưởng như của Hùng nên sẽ giúp cho hướng tiếp cận mang ý nghĩa thực tế hơn”, Lê Hàn Tuệ Lâm cho biết.

Tiếp theo, Lê Bá Hùng đặt ra câu hỏi thứ 2: “Giả sử như platform của em không cần vốn thì anh chị có những ưu điểm nào về mặt đối tác, kinh nghiệm có thể hỗ trợ tụi em?

Đối với chị có 1 vấn đề được đặt lên hàng đầu đối với những nhà sáng lập chị gặp, đó là người làm dự án phải là người hiểu rõ nhất những thứ mà mình muốn. Về mặt nhà đầu tư ở phương diện nào đó có thể hỗ trợ về nguồn lực, nguồn vốn, mạng lưới tiếp cận nhưng cái thứ em muốn làm, muốn chinh phục nó là gì là cái em phải rõ nhất và cái đấy nhà đầu tư không giúp em được. Cái đấy chị khẳng định từ ban đầu. Em muốn sang Mỹ hay Hàn chị sẽ kết nối giúp. Câu trả lời đơn giản là em muốn gì em phải rõ nhất và sau đó chị sẽ có thể hỗ trợ em”, giám đầu quỹ Nextrans Việt Nam góp ý với bạn trẻ này.

Bên anh có thể giúp Hùng. Nếu chỉ làm internet không thì khó lan rộng, phải dựa vào các mạng lưới kết nối, chuyên gia uy tín đã xác nhận. Những viện nghiên cứu, trường đại học là những chứng nhận về chất lượng. Những cái đó chúng ta cần. Họ tin cái đó. Dự án của Hùng đang giống như nhiều thứ anh đã thấy trên thị trường. Hùng chỉ là đang lập lại cái thư viện gom lại thành cái của Hùng. Không có gì sai chuyện đó cả”, ông Lê Anh Tuấn cũng đưa ra quan điểm của mình.

Trong livestream, MC Ngọc Trinh bất ngờ cho biết 1 vị khán giả bình luận: “Nếu 2 guru của chương trình đang cần tuân thủ các quy trình của các quỹ để quyết định đầu tư dự án của Hùng thì tôi mong muốn được chọn là đối tác của Hùng trong dự án này với danh nghĩa cá nhân”. Khán giả này chính là chủ tịch công ty chứng khoán SSI- Nguyễn Duy Hưng.

Tìm ra con nhà người ta trong truyền thuyết: Lên sóng VTV tìm guru cho startup, không thích tiền, được tỷ phú Nguyễn Duy Hưng, giám đốc 2 quỹ đầu tư và MC Ngọc Trinh bắt tay hỗ trợ - Ảnh 2.

Cô cho biết chương trình sẽ tạo ra 1 bữa trưa để kết nối Lê Bá Hùng và người mà mình lựa chọn. Cuối cùng Hùng chọn anh Tuấn vì rõ ràng về đường lối, phù hợp với điều mình muốn xây dựng với Mentis.

Tuy nhiên đại diện đến từ Dragon Capital lại đưa ra lời khuyên đây là một dự án phi lợi nhuận thì Hùng nên lựa chọn cả 3 nhà đầu tư. Cuối cùng chốt lại MC Ngọc Trinh cho biết cô sẽ cùng tham gia và kết nối cả 3 nhà đầu tư hỗ trợ dự án của bạn trẻ này, để tạo ra một nơi kết nối cho các nhà đầu tư thế hệ gen Z.


Nguồn tin: Trang thông tin dành cho tín đồ công nghệ GenK.vn

 Tags: startup

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây